Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thành phố Cẩm Phả và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc: Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bản Lý Khoái, xã Quảng Lâm

Ngày 26/10/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc trên địa bàn thành phố phối hợp cùng với huyện Đầm Hà tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ bản Lý Khoái, xã Quảng Lâm xây dựng nhà văn hóa mới. Tham dự buổi lễ về phía Thành phố Cẩm Phả có các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc. về phía huyện Đầm Hà có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đơn vị liên quan và lãnh đạo địa phương được trao hỗ trợ.

Bản Lý Khoái có 74 hộ với 326 khẩu là một trong những bản nằm cách xã trung tâm của xã Quảng Lâm, ở đây 99% là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, thu nhập của các hộ gia đình chủ yếu từ sản phẩm nông nghiệp và chăn nuôi; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong bản còn nhiều vất vả, khó khăn, hiện nay bản có 5 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. Nhà văn hóa cũ của bản đã được xây dựng từ lâu, có diện tích nhỏ hẹp, hiện nay nhà văn hóa này không đảm bảo theo tiêu chí xây dựng NTM cũng như đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của bà con trong bản.

Thực hiện chương trình chung tay xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh, đồng thời qua khảo sát thực tế và xem xét đề nghị của huyện Đầm Hà và xã Quảng Lâm, Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc trên địa bàn thành phố đã quyết định hỗ trợ kinh phí 1 tỷ 800 triệu đồng để bản Lý Khoái, xã Quảng Lâm xây dựng nhà văn hóa mới. Công trình được xây dựng hoàn thành sẽ là nơi sinh hoạt tập trung của bà con nhân dân bản Lý Khoái, là nơi giao lưu, giữ gìn những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Đồng thời là nơi để tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

BTV Thành ủy Cẩm Phả và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc trên địa bàn thành phố trao kinh phí hỗ trợ bản Lý Khoái, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà xây dựng nhà văn hóa.

Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ huyện Đầm Hà xây dựng NTM của Thành phố Cẩm Phả và các đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Đông Bắc góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân và giữ vững khối đoàn kết các dân tộc; cùng địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội; xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; xây dựng cơ sở hạ tầng theo chuẩn nông thôn mới; xây dựng huyện Đầm Hà ngày càng phát triển.

Quốc Nghị