Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện làm việc với Hội Doanh nghiệp huyện

Chiều ngày 3/5/2024, UBND huyện đã làm việc với Hội Doanh nghiệp huyện về kế hoạch chuẩn bị cho hội nghị gặp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm và tình hình hoạt động của Hội doanh nghiệp quý I năm 2024. Dự buổi làm việc có đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và một số phòng, ban liên quan. Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phòng TC-KH huyện đã thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, Hội nghị dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5/2024; đây là dịp để huyện Đầm Hà nắm bắt tình hình hoạt động, nhu cầu đầu tư, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ, giải quyết.

   

Hội Doanh nghiệp huyện báo cáo tình hình hoạt động những tháng đầu năm

Đồng chí Trần Anh Cường, Phó chủ tịch UBND huyện giải đáp làm rõ một số đề xuất kiến nghị của doanh nghiệp

Theo báo cáo của Hội doanh nghiệp huyện, trong những tháng đầu năm 2024 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm, hỗ trợ của huyện, các doanh nghiệp đã tập trung nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của huyện. Với tinh thần dân chủ, cởi mở các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh và kiến nghị đề xuất một số nội dung liên quan đến quy hoạch, đất đai, điều chỉnh quy hoạch, xây dựng cơ bản… Đồng thời, mong muốn huyện tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngày càng phát triển.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy dự và phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND huyện trên cơ sở ý kiến tham gia của các đại biểu và Hội doanh nghiệp, nghiên cứu để có phương án tổ chức hội nghị đảm bảo phù hợp. Hội doanh nghiệp huyện cần có tổng hợp chung về các khó khăn, vướng mắc của các thành viên để đề xuất, kiến nghị với huyện. UBND huyện cần thường xuyên thông tin, trao đổi với doanh nghiệp về những định hướng, chủ trương của các cấp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, thu hút đầu tư. Các doanh nghiệp cũng cần tự đánh giá, phân tích những mặt mạnh, điểm yếu của đơn vị để có phương án, kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Phòng TC-KH và Văn phòng HĐND-UBND huyện tiếp thu ý kiến tham gia của đại biểu và Hội doanh nghiệp huyện để bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện kế hoạch tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2024 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng chí khẳng định: huyện luôn đồng hành cùng doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để hỗ trợ các doanh nghiệp ngày càng phát triển, mở rộng đầu tư sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng cần tăng cường hơn nữa công tác trao đổi thông tin với các phòng, ban chuyên môn và UBND huyện; tích cực tham gia vào các đề án, định hướng của huyện trên các lĩnh vực.

Quốc Nghị