Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xử phạt 18 tháng tù đối với đối tượng phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”

Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Đầm Hà đưa ra xét xử vụ án hình sự Nguyễn Như Điền, phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, theo quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự.

Theo Kết luận điều tra của Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Hà và Cáo trạng của của Viện Kiểm soát nhân dân huyện, ngày 18/01/2021 tại phố Trần Phú, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, bị cáo Nguyễn Như Điền (sinh năm 1997, trú tại thôn Thái Lập, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh) có hành vi tàng trữ trái phép 0,671 gam chất ma túy, loại Methamphetamine.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Như Điền đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, hoàn toàn phù hợp với các tài liệu chứng cứ chứng minh đã thu thập được trong quá trình điều tra vụ án. Căn cứ kết quả thẩm vấn và tranh tụng tại tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Điền 18 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Bị cáo Nguyễn Như Điền

Phiên tòa xét xử nhận được sự quan tâm của Nhân dân trên địa bàn huyện Đầm Hà. Thông qua phiên tòa, Nhân dân có thể nhận thức rõ ràng hơn về những tác hại của tệ nạn ma túy đến sức khỏe của bản thân cũng như ảnh hưởng đến đời sống của chính gia đình những người nghiện ma túy, gây mất trật tự, an toàn xã hội và tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Thời điểm bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần, lực lượng Công an huyện Đầm Hà quyết tâm trấn áp mạnh mẽ đối với các loại tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng để giữ bình yên cho Nhân dân và góp phần thắng lợi chung của Cuộc bầu cử./.

Thân Đức Anh – Công an huyện Đầm Hà