Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tuổi trẻ Đầm Hà hướng về ngày hội non sông

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, Huyện đoàn Đầm Hà đã và đang  triển khai nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả hướng về Ngày hội non sông.

Có mặt tại các xã, thị trấn vào những ngày này, dễ dàng nhận thấy màu áo xanh tình nguyện trên các tuyến xe tuyên truyền lưu động để thông báo cho người dân cách thức và luật bầu cử hay tại các điểm bầu cử, để sửa sang, trang trí, và niêm yết danh sách đại biểu ứng cử và danh sách cử tri.

Đáng chú ý, các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã ứng dụng tối đa hiệu quả của tuyên truyền trên mạng xã hội. Những thông điệp, chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và những điều cần biết về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được cụ thể hóa thành các clip, infographic sinh động, ngắn gọn, dễ đọc, dễ nhớ, dễ hiểu và thu hút đoàn viên, thanh niên, người dân.

Tuyên truyền Luật bầu cử cho cử tri 18 tuổi

Cùng với đó, đặc biệt quan tâm đến việc thông tin tuyên truyền cho những TN 18 tuổi, lần đầu đi bầu cử tại các trường học và ĐVTN nông thôn cũng như phát động nhiều phong trào thi đua để các bạn trẻ thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tích cực tham gia để ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Đó cũng là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Với tinh thần “Mỗi ĐVTN là một cử tri gương mẫu, là một tuyên truyền viên tích cực trong tuyên truyền, vận động, phục vụ bầu cử”, BTV Huyện đoàn đã chỉ đạo  thành lập 11 Đội TN xung kích hỗ trợ bầu cử để phục vụ công tác bầu cử tại địa phương. Các Đội này có nhiệm vụ triển khai làm tấm chắn giọt bắn phòng dịch, đưa, đón người già, người dân có hoàn cảnh khó khăn đến địa điểm bỏ phiếu; tổ chức các đợt ra quân tham gia tổng vệ sinh môi trường, tham gia tuần tra, hướng dẫn giao thông… Bạn Bùi Thị Mai, thành viên Đội TN xung kích xã Đầm Hà cho biết: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi là thành viên của Đội xung kích. Ngày bầu cử đang đến rất gần, vì vậy tôi đang cùng các bạn ĐVTN trong xã Đầm Hà tích cực đến các địa bàn xa trung tâm, các tàu bè của ngư dân để tuyên truyền cho bà con về ý nghĩa của cuộc bầu cử và sẵn sàng đảm nhận, tham gia các phần việc phục vụ cho ngày bầu cử sắp tới”.

ĐVTN tham gia làm tấm chắn giọt bắn phòng dịch Covid 19 cho các tổ bầu cử

Ngoài ra, các cơ sở Đoàn đã triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa chào mừng Ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp với hàng trăm ngày công tình nguyện tham gia xây dựng NTM mới, các hoạt động an sinh xã hội… Tiếp tục đợt cao điểm tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện nghiêm quy định 5K, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm Bluezone, khai báo y tế qua mã QR code,  nỗ lực góp phần cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh để ngày hội bầu cử thành công, an toàn.

Với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ toàn huyện đang thể hiện trách nhiệm, niềm tin, sự phấn khởi cùng các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân thi đua lập nhiều thành tích hướng về ngày hội lớn của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

                                                 Minh Hải (Đoàn xã Đầm Hà)