Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số đơn, vị, doanh nghiệp

Chiều ngày 17/5/2021, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Chợ trung tâm huyện và Siêu thị Aloha. Cùng đi có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo, BQL chợ Đầm Hà và doanh nghiệp Aloha đều đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch đối với cán bộ, viên chức, công nhân, người lao động làm việc tại chợ và siêu thị như thường xuyên đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách người lao động; tổ chức tuyên truyền, khuyến cáo người dân khi đến giao dịch, mua hàng tại chợ và siêu thị thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K; BQL chợ đã tuyên truyền, vận động các các hộ tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ tự nguyện đi làm xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho mọi người xung quanh; đối với Siêu thị Aloha đã tổ chức cho toàn bộ đội ngũ quản lý, người bán hàng, lao động và người kinh doanh trong siêu thị đi làm xét nghiệm Covid-19; thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, ghi sổ theo dõi y tế đối với người dân vào mua hàng, trao đổi hàng hóa tại chợ và siêu thị.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Siêu thị Aloha cần ghi lại danh sách theo dõi y tế của tất cả khách hàng đến mua sắm tại đây

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các hộ tiểu thương tại Chợ Đầm Hà

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, BQL chợ cần tăng cường kiểm soát các lối vào chợ, kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân, tiểu thương khi vào chợ, đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin về phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống loa phát thanh của chợ, tổ chức cho 100% hộ tiểu thương đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định của tỉnh. Đối với Siêu thị Aloha cần tập trung mở sổ theo dõi y tế đối với người dân đến mua hàng, đề nghị người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K khi đến mua sắm hàng hóa trong siêu thị, cần tổ chức khai báo y tế điện tử cho người lao động. Đối với Công an huyện cần tăng cường tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 trên các xe trở công nhân lao động tại các khu công nghiệp; tăng cường kiểm tra, xử phạt đối với những trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang phòng, chống Covid. Phòng y tế cần yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp ghi lại danh sách khách hàng khi đến mua hàng, kiểm tra lại mã thẻ bảo hiểm y tế để triển khai đến các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đội quản lý trật tự đô thị tập trung yêu cầu các quán nước vỉa hè dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống Covid-19.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà