Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Tân Bình đón nhận và công bố Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới

Tối ngày 26/2/2019, xã Tân Bình đã tổ chức lễ đón nhận và công bố Quyết định đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Sau 8 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với sự quyết tâm cao của hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã Tân Bình đã hoàn thành 20/20 tiêu chí và 53/53 chỉ tiêu. Nhờ đó diện mạo nông thôn khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Trong quá trình thực hiện xã đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Trung ương, của tỉnh, huyện, nhân dân đã đóng góp 235,4 tỷ đồng, hiến trên 1.700m2 đất, cây cối, vật kiến túc và hoa màu, đóng góp trên 6.500 ngày công. Hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư và hoàn thiện. Thu nhập bình quân đạt 43,1 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,79%. Các trường học đều được đầu tư xây dựng đồng bộ và đạt chuẩn quốc gia, 100% thôn có nhà văn hóa đạt chuẩn. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 99,8%; đường làng, ngõ xóm từng bước được nâng cấp khanh trang, sạch đẹp; tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Đại biểu và nhân dân tham dự lễ đón nhận xã đạt chuẩn NTM

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả xã Tân Bình đã đạt được trong xây dựng NTM thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Bình cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng xã NTM theo hướng nâng cao, xây dựng xã NTM kiểu mẫu; xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và lâu dài với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, xây dựng thôn đạt chuẩn, vườn đạt chuẩn và hộ gia đình kiểu mẫu NTM; thu hút các nguồn lực đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn gắn với phát triển du lịch trải nghiệm trong chương trình xây dựng NTM. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, theo chuỗi giá trị để nâng cao đời sống người nông dân; triển khai có hiệu quả chương trình ‘Mỗi xã, phường một sản phẩm”; tiếp tục duy trì, thực hiện tốt ngày thứ 7, chủ nhật xanh để tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện và UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà