Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Quảng Lợi

Chiều ngày 21/2, Ban thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Quảng Lợi về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018; thực hiện kết luận số 119-KL/HU ngày 02/02/2018 của Ban thường vụ Huyện ủy; nhiệm vụ giải pháp năm 2019 và triển khai Nghị quyết số 20- NQ/TU ngày 12/12/2018 của Huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì.

Theo báo cáo của xã Quảng Lợi, năm 2018, Đảng ủy xã đã tập trung tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” và chủ đề công tác của huyện “Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng thương hiệu Đầm Hà”. Tuyên truyền vận động nhân dân phát triển kinh tế đặc biệt là sản phẩm OCOP của địa phương. Tập trung thực hiện chương trình 135, chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, thực hiện công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái; chỉ thị 09 của Huyện ủy và kế hoạch 77 của UBND huyện về giải tỏa lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông.  Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có hiệu quả, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền được nâng cao, trách nhiệm của người đứng đầu, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, kinh tế duy trì và phát triển, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao.  Kết quả năm 2018 thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 30,2 triệu đồng/ người/năm, tổng giá trị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đạt 72,9 tỷ đồng.

Lãnh đạo các phòng, ban tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc xã Quảng Lợi đã đề xuất, kiến nghị Huyện đầu tư sửa chữa hệ thống kênh mương, hệ thống thu gom nước thải tập trung, điện sinh hoạt để phục vụ nhu cầu cho nhân dân. Sau khi nghe xã Quảng Lợi báo cáo, các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành, đoàn thể đề nghị xã Quảng Lợi cần quan tâm đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP củ cải Đầm Hà, giải quyết việc làm cho người dân, có giải pháp thực hiện hiệu quả tiêu chí vệ sinh môi trường, công tác giảm nghèo….

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quảng Lợi đã đạt được trong năm 2018, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế liên quan đến môi trường sống của người dân, chất lượng và sản lượng của sản phẩm OCOP…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh xã Quảng Lợi cần dồn lực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với cách làm mới, hiệu quả; Tập trung phát triển sản xuất gắn với du lịch, dịch vụ; Tăng cường quản lý trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên khoáng sản; Quan tâm công tác phát triển đảng, giáo dục, giải quyết việc làm, giảm nghèo, an sinh xã hội, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; Nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ, xây dựng hệ thống chính trị đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ.

                                                                     CTV.Minh Hải

Trả lời