Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội

Chiều ngày 7/6/2022, UBND huyện đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội huyện về triển khai thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ) và Chương trình chuyển đổi số năm 2022. Dự buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe báo cáo về kết quả triển khai thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn và chương trình chuyển đổi số năm 2022. Theo đó, đến nay 70/70 thôn, bản, khu phố tại các xã, thị trấn đã thành lập Tổ CNSCĐ, với sự tham gia của 533 thành viên; mỗi tổ có từ 6-9 thành viên theo quy định; có 2/9 địa phương đã tổ chức ra mắt, công bố hoạt động của Tổ CNSCĐ, các địa phương còn lại đang tiếp tục triển khai; huyện và các xã, thị trấn đã thành lập nhóm Zalo để phục vụ công tác quản lý, điều hành Tổ CNSCĐ, các Tổ CNSCĐ cũng đã thành lập các nhóm Zalo để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định… Thực hiện Chương trình chuyển đổi số năm 2022, huyện Đầm Hà xác định rõ các nhóm nhiệm vụ cụ thể phấn đấu hoàn thành đó là: 100% người dân từ 14 tuổi trở lên được cấp mã định danh điện tử cá nhân và sử dụng hiệu quả mã định danh trong giao dịch hành chính, dịch vụ y tế, giáo dục…; 100% người dân trưởng thành biết, hiểu địa chỉ truy cập cổng dịch vụ công tỉnh Quảng Ninh, cổng dịch vụ công quốc gia và có kỹ năng cơ bản khi có nhu cầu; 100% hộ gia đình, hộ sản xuất kinh doanh có sản phẩm OCOP được đưa lên sàn thương mại điện tử; 100% các hộ gia đình có kỹ năng số, biết sử dụng Internet an toàn…

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện, đề nghị thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về thực hiện chuyển đổi số; các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức ra mắt, công bố hoạt động của các Tổ CNSCĐ; Phòng VH&TT huyện chủ trì hướng dẫn các nội dung hoạt động cho Tổ CNSCĐ. Trên cơ sở các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2022 mà huyện xây dựng, các xã, thị trấn cần giao nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể cho từng Tổ đảm bảo phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chung nă 2022. Giao Đoàn thanh niên huyện chủ trì phối hợp với Phòng VH&TT huyện xây dựng KH tổ chức hội thi tìm hiểu về chuyển đổi số để tuyên truyền người dân tích cực tham gia hưởng ứng. Đẩy mạnh thực hiện cung ứng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Các hội, đoàn thể huyện cần chỉ đạo cơ sở hội, đoàn thể ở các xã, thị trấn tích cực triển KH chuyển đổi số với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể. Trung tâm HCC cần tập trung tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công mức độ 4. Các cơ quan, đơn vị cần bám sát các nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2022 mà huyện đã xây dựng để thực hiện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH