Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà dự họp trực tuyến với UBND tỉnh về tiến độ lập, điều chỉnh quy hoạch

Chiều ngày 7/6/2022, UBND tỉnh đã họp để nghe báo cáo tiến độ triển khai việc lập, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị, quy hoạch xây dựng vùng huyện của các địa phương và Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp. Dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan liên quan.

Tại cuộc họp Sở Xây dựng và các địa phương đã báo cáo về tiến độ lập và điều chỉnh quy hoạch. Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 5/6 thị xã, thành phố đang triển khai lập điều chỉnh quy hoạch chung. 3/7 huyện đang triển khai lập quy hoạch điều chỉnh và 2 huyện lập mới quy hoạch vùng huyện. Đến nay, các địa phương đã cơ bản hoàn thành thủ tục đấu thầu và lựa chọn đơn vị tư vấn triển khai các đồ án quy hoạch chung đô thị, quy hoạch xây dựng vùng huyện. Trong đó một số địa phương đã hoàn thiện đồ án quy hoạch và đang trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu kết luận cuộc họp.(Ảnh Báo QN)

Chỉ đạo nội dung này, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Việc hoàn thành các quy hoạch là điều kiện để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội quan trọng của địa phương. Trong đó đặc biệt là các nhiệm vụ đã đặt ra mục tiêu hoàn thành trong năm 2022 như nâng cấp đô thị, xây dựng nông thôn mới, thu hút các dự án đầu tư. Vì vậy các địa phương phải tập trung hơn nữa cho nhiệm vụ này, đảm bảo tiến độ triển khai cũng như chất lượng của các quy hoạch. Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH