Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TRUNG TÂM Y TẾ ĐẦM HÀ TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO Y TẾ THÔN BẢN VỀ HIV/AIDS 2019

Thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS năm 2019 và nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cơ bản về HIV/AIDS cho y tế thôn bản. Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện  Đầm Hà đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho y tế thôn bản về HIV/AIDS năm 2019.

Tham dự lớp tập huấn có 35 nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn. Các học viên đã được giảng viên là lãnh đạo và cán bộ phụ trách chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện cung cấp những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS; Luật phòng chống HIV/AIDS; Can thiệp giảm tác hại trong dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS; Dự phòng và xử trí phơi nhiễm HIV/AIDS; Chăm sóc và điều trị HIV/AIDS…

Thông qua đợt tập huấn lần này, đội ngũ y tế thôn bản không chỉ được cập nhật kiến thức và nâng cao kỹ năng về phòng, chống HIV/AIDS mà còn tích cực tham gia phát hiện, phổ biến, hướng dẫn người dân trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS, giảm thiểu kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng.

Ánh Tuyết – Trung tâm Y tế Đầm Hà