Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Diễn tập phương án chữa cháy tại Chợ Trung tâm huyện

Chiều ngày 23/10/2019, Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an huyện và Ban quản lý Chợ trung tâm huyện phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ trung tâm huyện Đầm Hà. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí  Phạm Văn Kha , Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh.

Tình huống giả định cháy xảy ra tại tầng 2 khu vực nhà chợ chính; đây là khu vực tập trung đông người, chất cháy chủ yếu là nhựa tổng hợp, vải sợi, đệm mút… Khi xảy ra cháy ngọn lửa bốc cháy dữ dội, tạo ra nhiều khói, khí độc. Khi lực lượng bảo vệ chợ phát hiện thấy cháy đã hô hoán, thông báo cho mọi người biết để sơ tán ra ngoài. Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Ban quản lý Chợ đã nhanh chóng huy động tối đa lực lượng, phương tiện triển khai công tác chữa cháy, tiến hành sơ tán người và hàng hóa ra khỏi chợ. Đồng thời, BQL chợ đã gọi điện báo cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh, Công an huyện và các đơn vị liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập

Các chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Các lực lượng sơ cứu và đưa người bị thương đi cấp cứu

Ngay sau khi nhận được tin báo, với tinh thần khẩn trương, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã nhanh chóng điều 3 xe ô tô chữa cháy cùng 24 cán bộ, chiến sỹ có mặt tại hiện trường để triển khai phương án tổ chức chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn. Công an huyện triển khai lực lượng để phân luồng giao thông, bảo vệ an toàn tài sản của người dân không cho kẻ gian lợi dụng cháy để trộm cắp tài sản. Tại hiện trường, nhiều nạn nhân bị thương, bị kẹt bên trong đám cháy được đưa ra ngoài. Lúc này các y, bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện cũng có mặt kịp thời để sơ cứu những người bị thương và đưa đi cấp cứu. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã được dập tắt.

Công an huyện và lực lượng PCCC Ban quản lý chợ triển khai công tác chữa cháy

Lực lượng PCCC Ban quản lý chợ giúp hộ tiểu thương chuyển hàng hóa và đưa người bị thương ra ngoài

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, buổi diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác cho mỗi cán bộ, công nhân viên và các hộ tiểu thương trong chợ trong việc chủ động phòng, chống cháy nổ; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong công tác PCCC, đồng thời tạo sự chủ động trong công tác chỉ huy, điều hành tác chiến, phối hợp hiệp đồng giữa lực lượng PCCC chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở và các lực lượng trong xử lý tình huống, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ gây ra, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà