Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TRUNG TÂM Y TẾ ĐẦM HÀ TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHỐNG COVID -19

Nhằm nâng cao năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn cho các nhân viên y tế để sẵn sàng chủ động ứng phó với tỉnh hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn ra hết sức nguy hiểm phức tạp, vừa qua Trung tâm Y tế Đầm Hà đã tổ chức diễn tập phòng chống Covid-19.

Buổi diễn tập được diễn ra với tình huống giả định: bệnh nhân đến khám bệnh, có triệu chứng ho, sốt và đi từ vùng dịch về trong 14 ngày. Bệnh nhân được nhân viên y tế hướng dẫn đi theo lối riêng vào khu khám cách ly, thực hiện sát khuẩn tay nhanh, đo thân nhiệt và trả lời bộ câu hỏi trong phiếu khai báo thông tin y tế; Kiểm tra xem có tên trong danh sách F1, F2 hoặc có đi qua các vùng dịch tễ hay không. Sau khi xác định có yếu tố nguy cơ cao bệnh nhân được di chuyển tới phòng khám cách ly theo đúng hướng đi phân luồng của bệnh viện.

Tại phòng khám cách ly, bác sĩ khai thác các triệu chứng và làm rõ hơn các yếu tố dịch tễ của bệnh nhân, thăm khám đầy đủ và chỉ định thực hiện các xét nghiệm để giúp chẩn đoán xác định. Sau khi hoàn tất thủ tục thăm khám, bệnh nhân được di chuyển lên phòng cách ly tạm thời để nghỉ ngơi, chờ kết quả và được hướng dẫn hạn chế di chuyển, không tiếp xúc gần với người khác trong khu vực cách ly.

Thông qua diễn tập đã giúp cho các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Đầm Hà nắm bắt được và nâng cao được năng lực xử lý tình huống, hoàn thiện kỹ năng thực hành chuyên môn để có thêm kinh nghiệm trong công tác phân luồng bệnh nhân cũng như triển khai phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, phòng ngừa lây lan dịch bệnh sang nhân viên y tế và cộng đồng.

Ánh Tuyết – Trung tâm Y tế Đầm Hà