Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Triển khai mô hình trồng, thâm canh cây na tại xã Tân Lập

Ngày 1/6/2024, Hội Nông dân huyện phối hợp với Trung tâm KN tỉnh tổ chức chương trình ra mắt mô hình, bàn giao cây giống và hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân tham gia mô hình trồng, thâm canh cây na tại xã Tân Lập. Dự chương trình có đồng chí Trần Anh Cường – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo, cán bộ kỹ thuật Trung tâm KN tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, xã Tân Lập.

Đối với mô hình trồng, thâm canh cây na tại xã Tân Lập, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Trung tâm KN tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trung tâm DVKTNN huyện và địa phương khảo sát, đánh giá thực địa, vận động nhân dân tổ chức thực hiện, đã có 10 hộ dân tại các thôn Thái Lập, Lập Tân và Tân Mai đăng ký tham gia mô hình, với diện tích hơn 3ha. Tham gia mô hình hộ nông dân được hỗ trợ 100% giống, 50% phân bón, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch. Tại chương trình ra mắt mô hình đã tổ chức bàn giao 780 cây giống gồm na dứa và na bở; hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây na cho 04 hộ dân tham gia triển khai thực hiện mô hình trong giai đoạn 1 tại thôn Thái Lập, với diện tích 1,2 ha. Giai đoạn 2, sẽ tiếp tục triển khai trồng 2ha tại 6 hộ dân ở các thôn Lập Tân, Thái Lập và Tân Mai. Phấn đấu đến hết tháng 5/2025 hoàn thành mục tiêu trồng 5ha na trên địa bàn xã Tân Lập. Các giống na trên, đều giống na có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, quả to, chất lượng tốt, đặc biệt là khả năng chống chịu tốt với thời tiết và sâu bệnh theo mùa.

Tổ chức trồng và hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây na cho các hộ dân tham gia mô hình

Thời gian tới để triển khai thực hiện hiệu quả đề án trồng cây ăn quả tập trung trên địa bàn huyện, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm KN tỉnh và các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã để tiếp tục khảo sát và triển khai nhiều mô hình trồng cây ăn quả trên địa bàn huyện. Tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện, tạo sự đột phá trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt phát triển và mở rộng các vùng trồng cây ăn quả như na, chanh leo, bưởi…, góp phần đẩy mạnh phát triển lĩnh vực kinh tế nông nghiệp của huyện.

Trước đó lãnh đạo huyện và các đại biểu đã đi tham quan mô hình trồng chanh leo tại xã Đầm Hà và mô hình trồng bưởi tại xã Đại Bình

Quốc Nghị