Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024

Tối ngày 1/6/2024, tại sân khấu Phố ẩm thực đêm, UBND huyện Đầm Hà tổ chức chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động quản lý giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2024. Tới dự chương trình có đồng chí Tô Xuân Lợi – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ cô tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân huyện Đầm Hà luôn dành sự quan tâm, với nhiều hoạt động dành cho trẻ em, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần; nhiều hoạt động thiết thực vì trẻ em được tổ chức rộng khắp từ huyện tới các thôn, bản, khu phố, chi hội, đoàn thể; công tác xã hội hóa chăm sóc giáo dục trẻ em được quan tâm và phát huy, có nhiều chương trình các doanh nghiệp, nhóm từ tiện trợ giúp, hỗ trợ; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em yếu thế được quan tâm thường xuyên. Đến nay, hầu hết trẻ em trên địa bàn các xã, thị trấn đều được hưởng thụ đầy đủ các chính sách an sinh xã hội của Nhà nước; mọi trẻ em đều được gia đình và xã hội quan tâm, chăm sóc, tiến bộ. Điều đó cho thấy sự quan tâm, chăm lo của huyện đối với thế hệ trẻ, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm cao của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Đồng chí Tô Xuân Lợi, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại chương trình

Chương trình phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc các hoạt động hè năm 2024 được huyện Đầm Hà tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cha mẹ, người chăm sóc trẻ, trẻ em trong việc thực hiện Luật Trẻ em; tăng cường các giải pháp phòng, chống xâm hại trẻ em. Sự kiện là hoạt động được tổ chức thường niên để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với phong trào toàn dân bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, cùng chung tay tạo môi trường sống an toàn, bổ ích và lành mạnh cho trẻ em. Đồng thời, nhằm tạo điều kiện cho thanh, thiếu nhi có sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em có mùa hè vui tươi, ý nghĩa, để các hoạt động hè thực sự là ngày hội của tuổi thơ, giúp các em được vui chơi, học tập trong môi trường lành mạnh.

Lãnh đạo UBND huyện trao quà của Tỉnh và huyện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã trao tặng 10 xe đạp cho học sinh, thiếu niên nhi đồng

Các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trao tặng nguồn lực nhận đỡ đầu cho 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn muôi dưỡng trên địa bàn huyện

Tại chương trình, các cơ quan, đơn vị của huyện và các doanh nghiệp trong tỉnh đã trao tặng nguồn lực nhận đỡ đầu cho 5 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mất nguồn muôi dưỡng trên địa bàn huyện. Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã trao tặng 10 xe đạp cho học sinh, thiếu niên nhi đồng. BTC đã trao 10 suất quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh và 18 suất quà của huyện Đầm Hà cho 28 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các em thiếu nhi cũng đã được tham gia nhiều hoạt động văn nghệ, các trò chơi và được nhận những phần quà ý nghĩa.

Quốc Nghị