Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025: Đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sáng 2/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 tại huyện Đầm Hà đã hoàn thành bài thi môn Toán. Đây cũng là môn thi cuối cùng, khép lại Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Kỳ thi lớp 10 năm nay, huyện Đầm Hà có 1 Hội đồng thi đặt tại Trường THPT Đầm Hà với 17 phòng thi, 402 học sinh đăng kí tham gia dự thi (trong đó 5 học sinh được tuyển thẳng).

Theo báo cáo của Hội đồng thi, trong 2 ngày diễn ra Kỳ thi không có thi sinh vắng mặt; không có thi sinh và cán bộ coi thi vi phạm quy chế. Công tác tổ chức Kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra.

 

Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Toán

Các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Cán bộ y tế, điện lực, viễn thông thực hiện tốt nhiệm vụ trong suốt những ngày diễn ra Kỳ thi. Đoàn thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia tiếp sức mùa thi, động viên, tạo tâm thế vững tin cho các thi sinh yên tâm bước vào kỳ thi.

Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài thi môn Toán

Đề thi năm nay được đánh giá là khá vừa sức, các kiến thức bám sát chương trình sách giáo khoa và đã được các thầy cô ôn tập kỹ càng. Bên cạnh kiến thức cơ bản, đề thi cũng có câu hỏi mang tính chất phân loại dành cho học sinh khá, giỏi. Kết thúc từng môn thi, đa phần các thi sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng khá thoải mái.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)