Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch covid – 19

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 của tỉnh, huyện Đầm Hà đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch.

Từ ngày 28/3, tại chợ Trung tâm huyện, các lực lượng Quân sự, Công an, Ban Quản lý chợ đã lập chốt kiểm soát, đo thân nhiệt đối với tất cả người dân vào chợ, yêu cầu tất cả đều phải phải đeo khẩu trang trước khi vào chợ, nhắc nhở đối với những người đeo khẩu trang chưa đúng cách.

Cán bộ Ban CHQS nhắc nhở người dân đeo khẩu trang

Toàn huyện thực hiện dừng mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí và các dịch vụ khác như nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, cơ sở vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ …. đến ngày 15/4. Cấm tập trung trên 20 người, bên ngoài công sở, trường học, bệnh viện cấm tập trung trên 10 người.  Khuyến cáo người dân ở trong nhà, trừ trường hợp cần thiết mới ra ngoài. Lực lượng chức năng của huyện tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cở sở kinh doanh dịch vụ và người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang trước khi vào chợ

Huyện đã tăng cường thông tin tuyên truyền trên loa phát thanh, tuyên truyền lưu động, phát tờ rời, treo pano, khẩu hiệu, cập nhật kịp thời về tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo của Bộ Y tế về các biện pháp phòng chống dịch, để người dân nắm được và chủ động phòng tránh.

                        Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)