Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Bí thư Huyện ủy kiểm tra các chốt kiểm soát COVID -19

Đêm 30/3, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Đầm Hà, đã đến thăm hỏi, động viên và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát COVID-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, đến đêm 30/3/2020 trên địa bàn huyện có 15 chốt kiểm soát COVID – 19 cố định tại các điểm đầu đường vào các xã. Qua kiểm tra, các chốt đã đảm bảo đúng thành phần theo quy định; có kiểm soát đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, yêu cầu kê khai y tế. Tổ kiểm soát cũng đã tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định của huyện, xã. Tại các chốt kiểm tra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận các xã đã chủ động triển khai phân công lực lượng làm nhiệm vụ, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ.

Cán bộ y tế kiểm tra y tế tại chốt kiểm soát COVID – 19

Để triển khai thực hiện kiểm soát COVID-19 đồng bộ, toàn diện và hiệu quả. Từ tình hình thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn cần có sự phối hợp chặt chẽ với nhau, bố trí lập chốt kiểm soát COVID -19 tại các điểm giao với quốc lộ 18, đối với các xã không có điểm giao với quốc lộ 18 như Quảng An, Quảng Lâm thì không cần chốt cố định, mà sẽ tăng cường thêm các tổ cơ động kiểm soát ở các thôn, bản để kiểm tra y tế, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ gìn vệ sinh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế, đồng chí lưu ý lãnh đạo các xã, thị trấn: Các quán xá sau 22h đêm cần đóng cửa, tránh tụ tập nơi đông người, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm…

                                                Tiến Cường – TTTT&VH