Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trao thương hiệu gà bản Đầm Hà

Thực hiện chương trình tỉnh Quảng Ninh mỗi xã phường một sản phẩm, trong thời gian qua huyện Đầm Hà đã quan tâm phát triển đồng thời xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm của OCOP của địa phương. Cùng với các sản phẩm như củ cải Đầm Hà, cá song, ngan sao Đại Bình.. Vừa qua Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm gà bản Đầm Hà.

Giống gà bản Đầm Hà được nhân dân trên địa bàn nuôi giữ giống từ nhiều đời, là sản vật nổi tiếng của địa phương và khu vực miền Đông của tỉnh. Gà bản Đầm Hà được nuôi thả tự nhiên, phẩm chất thịt thơm ngon, thân hình tròn, gọn, cổ ngắn, chân thấp, màu vàng. Cho đến nay gà bản Đầm Hà đã nổi tiếng trong và ngoài tỉnh và được tiêu thụ chủ yếu trong các nhà hàng tại Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả, Hà Nội.

HTX Tuyền Hiền ở xã Quảng Tân đơn vị chọn lọc, sản xuất thành công giống gà bản

Hiện nay HTX Tuyền Hiền ở xã Quảng Tân là đơn vị chọn lọc, sản xuất thành công giống gà bản địa phương bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo, cung cấp cho các hộ chăn nuôi của huyện gần 10.000 con gà giống/tháng, mỗi năm HTX tiêu thụ khoảng 30 – 40.000 con gà bản thương phẩm.

Logo gà bản Đầm Hà

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gà bản Đầm Hà

Việc xây dựng nhãn hiệu chứng nhận gà bản Đầm Hà trở thành thương hiệu trên thị trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh gà tại địa phương, tăng giá trị kinh tế cho sản phẩm trứng, gà thịt, gà giống Đầm Hà, góp phần thúc đẩy quá trình chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm, giúp nông dân làm giàu ngay tại phương.

                                   Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)