Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường

Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động để giảm thiểu những chất độc hại ra môi trường không khí trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chống rác thải nhựa đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Ngày 05/6/2019, UBND huyện Đầm Hà tổ chức Lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, ngày môi trường thế giới 5/6 và tuần lễ biển và hải đảo việt nam (1 – 8/6) và ngày đại dương thế giới 8/6 năm 2019. Đến dự có Đ/c Vũ Văn Phú – Phó bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện.

Với chủ đề “ ô nhiễm không khí và hành động của chúng ta”. Phát biểu tại buổi lễ Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó chủ tịch UBND huyện kêu gọi các cơ quan ban ngành, đoàn thể, UBND xã, thị trấn, các tổ chức, doanh nghiệp nhân dân hãy thay đổi thói quen sử dụng túi ni long và các sản phẩm nhựa, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng tiết kiệm và tái sử dụng hợp lý các sản phẩm làm từ nhựa, phân loại và bỏ chất thải đúng nơi quy định, không tự ý chôn lấp và đốt chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa; Công chức viên chức người lao động trên địa bàn huyện gương mẫu tiên phong nói không với túi ni lông và các sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã ký cam kết thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa”.

Phát bao gói túi sách thân thiện với môi trường tại chợ trung tâm huyện Đầm Hà

Phát bao gói túi sách thân thiện với môi trường tại chợ trung tâm huyện Đầm Hà

Ngay sau lễ phát động, Hội LHPN huyện, đoàn thanh niên đã ra quân hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”, phát bao gói túi sách thân thiện với môi trường tại chợ trung tâm huyện Đầm Hà; tuyên truyền sâu rộng đến phụ nữ và nhân dân về tác động tiêu cực của rác thải nhựa, túi nilong tới môi trường sống và sức khỏe con người, từ đó nêu cao trách nhiệm của mỗi người trong việc tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilong, sản phẩm nhựa dùng một lần; tổ chức các chiến dịch ra quân bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa tại địa bàn dân cư; thu gom, phân loại rác thải, trong đó có rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy để vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo đúng quy định…

                                                          Tiến Cường – TTTT & VH