Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trao tặng bò cho cho hộ nghèo thôn Tân Việt, xã Tân Bình

Nhằm giúp đỡ các hộ nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngày 08/10/2019 UBND xã Tân Bình tổ chức trao bò sinh sản cho các hộ nghèo tại Thôn Tân Việt.

Đợt trao tặng bò lần này có 2 gia đình được nhận bò sinh sản, đây là 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Tân Việt. Đó là gia đình bà Trần Thị Vương và gia đình bà Đinh Thị Tiền. Trong đó, mỗi hộ gia đình được nhận 01 con bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, mỗi con bò giống trị giá khoảng 12 triệu đồng do Công ty TNHH Thuấn Quỳnh hỗ trợ.

Bà Trần Thị Vương vui mừng, phấn khởi nhận bò giống

Tại buổi lễ các hộ nghèo được hỗ trợ bò giống đã vui mừng phấn khởi vì nay đã có tài sản lớn mà gia đình thường mơ ước, đây còn là động lực, niềm an ủi lớn lao về tinh thần để giúp các hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo. Đại diện UBND xã Tân Bình, Công ty TNHH Thuấn Quỳnh mong muốn các hộ gia đình nhận được bò giống cần chăm sóc, nuôi dưỡng bò giống thật tốt để bò phát triển khỏe mạnh, sinh sản tốt, tạo nguồn thu nhập trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

                                                                   Tiến Cường – TTTT&VH