Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Chỉ huy Quân sự huyện ra quân san lấp đất, đắp lề đường ở xã Quảng An

Thực hiện chương trình Lực lượng vũ trang huyện chung sức xây dựng nông thôn mới, sáng ngày 9/10/2019, Ban CHQS huyện phối hợp với xã Quảng An tổ chức ra quân san lấp, đắp lề đường, dọn vệ sinh và phát quang bụi rậm trên các tuyến đường của xã.

Buổi ra quân đã thu hút hơn 100 người tham gia là cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện, lực lượng dân quân tự vệ các xã; các ban ngành, đoàn thể và nhân dân xã Quảng An. Chỉ trong một buổi sáng 2 bên lề đường của tuyến đường nội thôn Làng Ngang với chiều dài 838m đã được các lực lượng phát quang bụi rậm, san lấp, đắp bằng. Theo kế hoạch, trong thời gian 3 ngày từ ngày 9-11/10/2019, Ban CHQS huyện cùng với xã Quảng An sẽ tiến hành san, gạt, đắp lề đường, dọn vệ sinh môi trường và phát quang bụi rậm trên 5 tuyến đường ngõ xóm, nội đồng, nội thôn và một số tuyến đường lẻ khác với chiều dài gần 3km, tổng số ngày công tham gia của các lực lượng là hơn 300 ngày công.

Cán bộ, chiến sỹ và dân quân tự vệ các xã dọn vệ sinh môi trường tuyến đường thôn Làng Ngang

Đợt ra quân lần này, là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực của Ban CHQS huyện, thể hiện được tinh thần đoàn kết giữa quân với dân trong việc xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, khẳng định vai trò của LLVT trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương; việc san lấp, đắp lề đường, dọn dẹp vệ sinh môi trường sẽ góp phần bảo vệ các tuyến đường không bị xói lở, đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp và an toàn cho bà con khi lưu thông trên các tuyến đường. Đồng thời, góp phần thực hiện tốt tiêu chí 3 sạch, giúp xã Quảng An thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới và về đích theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Quốc Nghị – Trung Tâm TT&VH Đầm Hà