Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tổng phụ trách đội tận tâm với công việc

Đóng vai trò quan trọng không kém so với các giáo viên, công việc của một Tổng phụ trách Đội không chỉ đòi hỏi những kỹ năng chuyên môn đặc thù, mà còn cần tình yêu thương, khả năng gần gũi, thấu hiểu tâm lý của học sinh, để dẫn dắt các em bằng những phong trào, hoạt động ý nghĩa. Với tinh thần trách nhiệm cao, luôn năng nổ tâm huyết với công việc, cô giáo Đặng Thị Huyền Trang, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Quảng Tân được xem là một trong những tấm gương điển hình trong công tác Đội của huyện.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nhà giáo, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hạ Long (nay là trường Đại học Hạ Long), cô Đặng Thị Huyền Trang quyết định xin về giảng dạy tại ngôi trường vùng cao xã Quảng Lợi còn nhiều khó khăn. Với sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, từ tháng tháng 9 năm 2016 cô được phân công làm Tổng phụ trách đội tại trường TH Quảng Lợi, đến năm học 2020-2021 Trường TH Quảng Lợi sát nhập vào Trường TH Quảng Tân.

Thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, cô Đặng Thị Huyền Trang có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích cho học sinh, như triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Tết vì bạn nghèo”, mô hình “Cổng trường ATGT”, “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”. Tham gia các hội thi “Họa mi vàng”,  “Thiếu nhi các dân tộc hát quốc ca tại địa chỉ đỏ”…. Cô luôn trăn trở làm sao để các em học sinh thấy được hoạt động Đội là sân chơi lành mạnh và bổ ích, khơi dậy tính sáng tạo, từ đó giúp các em nhanh chóng hoà nhập với tập thể và dễ tiếp thu được kiến thức. Cô Trang chia sẻ: “Tôi luôn muốn truyền ngọn lửa đam mê, sáng tạo tới học sinh bằng những hoạt động sôi nổi, bổ ích, giúp các em hoàn thiện cả Đức, Trí, Thể, Mỹ.

Trong quá trình công tác Cô luôn học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo, tham gia các lớp bồi dưỡng kĩ năng nghiệp vụ công tác Đội cấp trung ương, tỉnh, huyện, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình, trong những giờ sinh hoạt lồng ghép vào các trò chơi dân gian, múa hát sân trường, vừa góp phần bồi dưỡng năng khiếu vừa tạo sân chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi.

Từ những hoạt động thiết thực, cụ thể, Liên đội Trường Tiểu học Quảng Lợi (cũ), Liên đội Trường Tiểu học Quảng Tân nhiều năm liền đều đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp huyện, Liên đội vững mạnh cấp tỉnh, xuất sắc cấp Tỉnh. Suốt quá trình công tác, cô nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Tỉnh đoàn, Huyện đoàn, UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Nhận xét về cô Đặng Thị Huyền Trang, đồng chí Nguyễn Quyết Thắng, Phó Bí thư huyện đoàn, chủ tịch hội đồng đội huyện cho biết: “ Cô Trang là  giáo viên tổng phụ trách  Đội có ý thức trách nhiệm cao, luôn năng động, sáng  tạo trong công việc, những ý tưởng sáng tạo của cô đã giúp cho hoạt động Đội diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả cao ” .

Với niềm đam mê công tác Đội, tình yêu thương học trò đã giúp cô Đặng Thị Huyền Trang luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Trường Tiểu học Quảng Tân nói riêng và Huyện Đầm Hà nói chung trở thành tấm gương sáng trong công tác Đội của ngành giáo dục địa phương.

   Huyện đoàn Đầm Hà