Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện

Ngày 14/5/2021, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết và Ban bầu cử ĐBQH số 3 làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại các địa phương trên địa bàn huyện.

Làm việc đoàn có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ bầu cử huyện; Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số ban, ngành liên quan của huyện.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐQBH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, tại một số khu vực bỏ phiếu tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và làm việc với BCĐ, Ủy ban bầu cử huyện, Đoàn kiểm tra ghi nhận đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình và các mốc thời gian quy định. Công tác tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí khánh tiết; chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được thực hiện theo đúng tiến độ, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Các xã, thị trấn đã treo 548 băng zôn, gần 10.000 cờ các loại, 42 trụ pano tấm lớn, tại trung tâm huyện và dọc Quốc lộ 18 đã trang trí 30 pano, hơn 1.000 cờ các loại, đã lắp đặt 42 trụ pano dọc tuyến đường huyện…; hoàn thành trang trí khánh tiết tại các khu vực bỏ phiếu. Ủy ban bầu cử huyện đã nhận đầy đủ tài liệu bầu cử của tỉnh; hoàn thành in ấn phiếu bầu, thẻ cử tri, tài liệu học tập thể lệ bầu cử và bàn giao cho các Ban bầu cử trên địa bàn; các Tổ bầu cử đang tiến hành phát thẻ cử tri, thể lệ bầu cử, danh sách trích ngang người ứng cử đến các hộ gia đình.

Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Quảng Tân

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban bầu cử huyện và cấp xã đã xây dựng xong kế hoạch, kịch bản triển khai công tác bầu cử trong tình huống có dịch phù hợp với các cấp độ diễn biến của tình hình dịch bệnh. Đến nay, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã tổ chức cho 77 tổ bầu cử diễn tập, xử lý các tình huống trong ngày bầu cử, kỹ năng phòng, chống dịch trong bầu cử.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, khánh tiết và Ban bầu cử ĐBQH số 3 đánh giá cao công tác tích cực, chủ động trong chuẩn bị cho cuộc bầu cử của huyện Đầm Hà. Đồng chí yêu cầu huyện cần tiếp tục tập triển khai các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng Luật định; đồng thời, tăng cường thông tin, tuyên truyền sâu rộng trên mọi hạ tầng thông tin để mỗi cử tri đều nắm được thông tin về bầu cử, thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cử tri, tích cực nghiên cứu, tìm hiểu tiểu sử ứng cử viên đề bầu đúng, bầu đủ và tập trung. Rà soát, bổ sung cơ sở vật chất, vật tư y tế phục vụ tốt nhất cho cuộc bầu cử; kiểm tra lại các hệ thống cờ tuyên truyền đã triển khai trong đợt 1 nếu đã cũ cần thay ngay hệ thống cờ mới. Rà soát lại toàn bộ hệ thống phát thanh trên địa bàn để ngày 23/5 tới sẽ kết nối trực tiếp với phát thanh của tỉnh để phản ánh không khí bầu cử trong toàn tỉnh. Chủ động nắm chắc tình hình trên không gian mạng, đảm bảo ổn định xã hội trước, trong và sau bầu cử; phát động các phong trào thi đua làm sạch, đẹp cảnh quan môi trường hướng về ngày hội toàn dân, để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công. Chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng dịch và phòng chống thiên tai phù hợp với đặc thù địa bàn. Quan tâm nắm tình hình người dân trên địa bàn đi làm việc tại các khu công nghiệp để có phương án giúp cho cử tri đi bỏ phiếu một cách hợp lý, đảm bảo đúng theo quy định.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà