Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thị trấn Đầm Hà: Ra quân xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid – 19

Trước tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân, từ ngày 4/5 đến nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 thị trấn Đầm Hà đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành ra quân xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Mặc dù đã được các lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở về tác hại của dịch Covid – 19 cũng như tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, nhưng một số người dân vẫn còn lơ là, chủ quan, chưa nghiêm chỉnh chấp hành đúng quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng. Các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý và lập biên bản với 9 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid – 19. Trong đó, xử phạt hành chính với 8 trường hợp, mỗi trường hợp từ 1 – 2 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 12, nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ  quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền 13 triệu đồng và nhắc nhở 1 trường hợp  đeo khẩu trang không đảm bảo an toàn về phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời, nhắc nhở người dân chấp hành tốt thông điệp 5K. Đến nay, về cơ bản người dân trên địa bàn thị trấn đã ý thức được và chấp hành nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid – 19, giảm thiểu tối đa nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lan rộng.

Kiểm tra việc thực hiện các Quy định về phòng chống dịch covid -19 tại chợ Đầm Hà

Thời gian tới, Ủy ban thị trấn Đầm Hà sẽ tiếp tục tuyên truyền cho người dân, các hộ kinh doanh, tiểu thương trên địa bàn về phòng chống dịch Covid – 19 và tiếp tục xử phạt nghiêm, răn đe các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kim Liên – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)

Trả lời