Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thị trấn Đầm Hà tổng kết công tác bầu cử

Ngày 8/5, Ủy ban bầu cử (UBBC) Thị trấn Đầm Hà đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn Thị trấn Đầm Hà đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ, rộng rãi và là ngày hội lớn của nhân dân. Ủy ban bầu cử Thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời việc tổ chức quán triệt, hướng dẫn, tập huấn các yêu cầu, nội dung, nghiệp vụ về công tác bầu cử. Công tác hiệp thương, lựa chọn, giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp được triển khai đảm bảo đúng quy trình. Các cuộc tiếp xúc cử tri với các ứng cử viên được tổ chức theo đúng quy định, tạo điều kiện cho các ứng cử viên vận động bầu cử. Công tác tuyên truyền và chuẩn bị cho cuộc bầu cử được triển kha quyết liệt, khoa học và chu đáo. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến cuộc bầu cử được tăng cường. Công tác phòng chống dịch Covid 19 trong bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo 5k theo hướng dẫn của Bộ y tế và công văn 2135 của Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19. Không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, phấn khởi; cử tri hăng hái tham gia bầu cử. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%. Kết quả bầu cử đã đảm bảo bầu đúng, bầu đủ, không có đơn vị nào phải tổ chức bầu cử lại, bầu cử thêm.

Đồng chí Tô Xuân Lợi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban CHỉ đạo bầu cử Thị trấn Đầm Hà phát biểu tại hội nghịCác đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, Thị trấn Đầm Hà cũng đã phát động phong chào thi đua chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập Thị trấn (25/8/1991 – 25/8/2021).

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhân dịp này, Thị trấn Đầm Hà đã khen thưởng cho 10 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026..

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)