Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sơ kết công tác Quân sự, Quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2021

Chiều ngày 7/6/2021, Ban chỉ huy Quân sự huyện Đầm Hà đã tổ chức  hội nghị sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Bình – UVĐU – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đến dự và chỉ đạo.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện, sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ CHQS tỉnh, sự phối kết hợp giữa các ban ngành đoàn thể, các cơ quan chuyên môn và các  xã, thị trấn, LLVT huyện đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trên các mặt công tác, nổi bật là lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ SSCĐ, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ , tích cực tham mưu cho UBND huyện về công tác Quốc phòng, quân sự địa phương sát với nhiệm vụ. Tham gia tốt phục vụ cho giao lưu hữu nghị quốc phòng, phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời xử trí các tình huống xảy ra, góp phần giữ vững ANTT – TTATXH . Xây dựng kế hoạch sẵn chiến đấu bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức công tác tập huấn, xây dựng lực lượng huấn luyện chiến đấu đảm bảo quân số, thời gian quy định và tham gia các hội thi, hội thao đạt kết quả cao. Phối hợp tham mưu cho huyện, đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mang trên địa bàn nhân dịp các ngày lễ, tết. Thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ, đẩy mạnh tăng gia sản xuất nâng cao đời sống cho cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện  trong đó gắn với việc triển khai có hiệu quả  công tác phòng chống dịch Covid-19. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Tuyến – Chỉ huy trưởng BCH QS huyện phát biểu tại hội nghị

Đại biểu tham luận tại hội nghị 

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đại biểu có các ý kiến tham luận, nêu lên những điểm mạnh, điểm yếu và đề ra phương hướng thực hiện công tác quân sự, quốc phòng nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Bình – UVĐU – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS kết luận tại hội nghị 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí đại tá Nguyễn Thanh Bình – UVĐU – Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của Đảng uỷ quân sự huyện Đầm Hà và đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm huyện đã hoàn thành tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai hoàn thành toàn diện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Đồng chí đề nghị, thời gian tới Đảng uỷ quân sự huyện tập trung vào một số nhiệm vụ: Quán triệt triển khai nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Duy trì nghiêm các chế độ trực SSCĐ và ứng phó với thiên tai. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -v19. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm bắt tình hình, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phòng chống hiệu quả bão lũ thiên tai. Xây dựng kế hoach và tổ chức diễn tập chiến đấu. thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)