Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thị trấn Đầm Hà gặp mặt người có công với cách mạng

Chiều ngày 26/7, thị trấn Đầm Hà đã tổ chức gặp mặt người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ(27/7/1947 – 27/7/2022). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đầm Hà; các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau tri ân công lao, bày tỏ  lòng biết  ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh và người có công với cách mạng với những hy sinh đóng góp to lớn vì độc lập tự do của dân tộc.

Đại biểu tham dự

Thị trấn Đầm Hà là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong đó có Anh hùng lực vũ trang Lê Lương; có 10 Mẹ được Đảng, Nhà nước phong tặng, truy tặng và vinh danh “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; số liệt sỹ và thân nhân các liệt sỹ là 192 người; 42 người là thương binh; 27 người là bệnh binh; 2 người bị địch bắt tù đày, 1 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam; 504 người tham gia hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.

Với trách nhiệm, nghĩa tình sâu nặng, những năm qua Đảng bộ chính quyền và Nhân dân thị trấn Đầm Hà đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống  các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình an sinh xã hội. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các gia đình chính sách luôn kịp thời, đầy đủ. Từ đầu năm đến nay thị trấn Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như tổ chức thăm, tặng quà của các cấp tới người có công nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần với số tiền 601.800.000 đ; cấp 100 thẻ BHYT cho người có công và thân nhân người có công; tổ chức cho 46 người có công đi điều dưỡng; vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa “ được trên 60 triệu đồng phục vụ các hoạt động chăm lo cho người có công. Trong đợt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ thị trấn đã tặng 185 suất quà với số tiền gần 20 triệu đồng.

Đồng chí Tô Xuân Lợi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đầm Hà phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị trấn Đầm Hà đã bày tỏ tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các  Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đ/c thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân gia đình liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng. Đồng thời đề nghị các ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các khu phố tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, biến nhận thức thành hành động cụ thể, đưa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng” trở thành hoạt động thường xuyên trong mọi mặt của đời sống; tổ chức thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công, quan tâm giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả các gia đình chính sách về vật chất và tinh thần; tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thương, bệnh binh, người có công tiếp tục phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển kinh tế cải thiện đời sống; thường xuyên tuyên truyền về truyền thống yêu nước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong các tầng lớp Nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

                                                   Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)