Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thăm, tặng quà nhân kỳ niệm 60 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam

Ngày 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam  huyện Đầm Hà đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Ban CHQS huyện và các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng 25 xuất quà, mỗi xuất trị giá 300 nghìn đồng và 3 thẻ bảo hiểm y tế cho thân nhân là vợ, con nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Năm 2021, tròn 60  năm quân đội Mỹ sử dụng chất độc hóa học gây ra Thảm họa da cam ở Việt Nam. Mặc dù chiến tranh đã lùi xa, song hậu quả của chất độc hóa học đối với môi trường và con người còn rất nặng nề. Huyện Đầm Hà hiện có  24 người là nạn nhân chất độc da cam.

Để góp phần xoa dịu nỗi đau cho những gia đình nạn nhân chất độc da cam, trong những năm qua, các cấp uỷ, chính quyền huyện Đầm Hà đã có nhiều hoạt động quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các nạn nhân. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã trở thành ngôi nhà chung cho các nạn nhân nhiễm chất độc cùng sinh hoạt, chia sẻ, động viên nhau; là cầu nối để các tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội chung tay chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân vượt qua nỗi đau.

Phối hợp với Ban CHQS huyện tặng thẻ BHYT cho thân nhân nạn nhân chất độc da cam

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, sự quan tâm của các cấp, các ngành và xã hội đối với các nạn nhân nhiễm chất độc da cam; động viên khích lệ các nạn nhân cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)