Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập huấn công tác phòng chống tham nhũng

Sáng 18/12, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tham nhũng; hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập theo Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 của Chính phủ quy định về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan tổ chức, đơn vị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tham những Thanh tra Chính phủ; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác kê khai tài sản, thu nhập của các sở, ban, ngành, địa phương, các đơn vị sự nghiệp, các công ty có vốn nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà có lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể huyện; lãnh đạo cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đại biểu dự hội nghị qua đường truyền trực tuyến

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh khẳng định: Ở Việt Nam, Đảng và Chính phủ ta đã nhận định tham những được nhận diện là một trong những nguy cơ dẫn đến sự tồn vong của chế độ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội, chủ nghĩa. Một trong những biện pháp phòng chống tham nhũng đang được Chính phủ quan tâm chỉ đạo quyết liệt là kiểm soát tài sản, thu nhập nhằm phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi tham nhũng của đội ngũ cán bộ, công chức. Việc thực hiện quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng cũng như triển khai  kiểm soát tài sản, thu nhập đúng, đủ theo Nghị định 130/2020/NĐ-CP là hết sức cần thiết.

Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung lắng nghe, tiếp thu các kiến thức mà báo cáo viên truyền đạt; đồng thời tích cực trao đổi, thảo luận về các quy định trong Luật phòng, chống tham những năm 2018 và những quy định về kê thai tài sản, thu nhập để báo cáo viên giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Đặng Hùng Sơn, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tham nhũng Thanh tra Chính Phủ giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018; nội dung của Nghị định số 130/2020/NĐ-CP về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan tổ chức, đơn vị; trực tiếp giải đáp những thắc mắc về các quy định tại Nghị định 130/2020/NĐ-CP cũng như một số tình huống thực tế trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Tham dự tập huấn, các đại biểu sẽ được nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống tham nhũng. Từ đó, làm tốt việc phổ biến, hướng dẫn cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập của đơn vị. Qua đó, đảm bảo cho công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay đạt hiệu quả, chất lượng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phát triển KT-XH, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

                                                            Theo Báo Quảng Ninh