Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tăng tốc triển khai làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Ninh, trong thời gian qua, lực lượng Công an huyện Đầm Hà đã tăng tốc, triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo tiến độ làm CCCD có gắn chíp điện tử.

Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD cho nhân dân theo chỉ đạo, Công an huyện Đầm Hà đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động để người dân hiểu về lợi ích của việc sử dụng CCCD có gắn chíp điện tử. Để đảm bảo thực hiện khoa học, hợp lý, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch để triển khai trong đơn vị, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn cụ thể hóa kế hoạch của Công an huyện, xây dựng lịch làm CCCD cho công dân, trên cơ sở đó Công an huyện chủ động phương tiện đưa, đón người dân từ thôn, bản, khu phố đến tận trụ sở Công an huyện để làm CCCD. Tại trụ sở của Công an huyện đã bố trí thêm nhà bạt, bàn ghế, nước uống để người dân ngồi chờ làm thủ tục, tại khu vực này cũng được niêm yết đầy đủ các khoản lệ phí người dân phải đóng để làm CCCD theo đúng quy định.

Trong những ngày gần đây, số lượng người dân trên địa bàn đến làm CCCD tăng lên rất nhiều, để đảm bảo phục vụ cho nhân dân, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo huy động tối đa lực lượng để thực hiện cấp CCCD 24/24h, trong đó vào thời gian trong giờ hành chính Công an huyện tập trung vào đối tượng là người già, người lao động tự do; ngoài giờ hành chính và buổi tối tập trung và đối tượng là công nhân viên chức, người lao động tại khu công nghiệp Texhong; vào ban đêm thì tập trung chủ yếu vào đối tượng là người ngư dân tại các xã ven biển.

Để thực hiện được kế hoạch đã đề ra, Công an huyện chia thành 4 ca trong 1 ngày, mỗi ca có 5 đồng chí CBCS ở các Đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn, luân phiên nhau thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo chế độ nghỉ cho CBCS nhưng hệ thống máy vẫn làm việc liên tục theo đúng phương châm “người nghỉ nhưng máy không nghỉ”.

Trong thời gian tới, Công an huyện Đầm Hà tiếp tục điều chỉnh các biện pháp cho phù hợp, hiệu quả để nâng cao chất lượng, tiến độ làm CCCD có gắn chíp điện tử để phục vụ nhân dân./.

Một số hình ảnh:

CBCS làm thủ tục cho người dân

CBCS thực hiện lăn tay cho công dân

Công an huyện bố trí thêm nhà bạt để tiếp dân

Niêm yết lệ phí

Thân Hiếu – Công an huyện Đầm Hà.