Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tân Lập đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018

Tối ngày 15/2/2019, xã Tân Lập long trọng tổ chức lễ công bố và đón nhận quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV – Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trong xã.

Sau 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của nhân dân, xã Tân Lập đã hoàn thành 20/20 tiêu chí, 53/53 chỉ tiêu. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới cùng với nguồn ngân sách của nhà nước đầu tư, nhân dân xã Tân Lập đã đóng góp gần 5 tỷ đồng, các doanh nghiệp đóng góp 1,3 tỷ đồng; LLVT, cán bộ xã, trường học, Hội LHPN huyện đóng góp trên 94 triệu đồng. Diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 42,13 triệu đồng/người/năm, là xã đầu tiên của huyện Đầm Hà không còn hộ nghèo. Hệ thống đường đường xã và đường trục liên xã đều được bê tông hóa; hệ thống cơ sở vật chất như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa khu dân cư, trạm y tế và trường học được xây dựng khang trang, xã có 3 trường học đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống chính trị vững mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Tân Lập

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 cho Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lập.

Đồng chí Phạm Văn Kha, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Kha, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu xã Tân Lập trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức cho cán bộ, người dân hiểu sâu hơn nữa về nội dung, phương pháp, cách làm nông thôn mới, nâng cao tính tự giác, chủ động của người dân tham gia thực hiện chương trình nông thôn mới; nâng cao chất lượng các tiêu chí, huy động nguồn lực, sự đồng thuận xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, quản lý và phát huy hiệu quả các công trình kết cấu hạ tầng đã đầu tư; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hàng hóa, theo chuỗi giá trị, xây dựng công nghiệp trong nông nghiệp và dịch vụ trong nông thôn nhằm tổ chức phát triển sản xuất để nâng cao đời sống cho nông dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ công chức xã; tiếp tục duy trì thực hiện tốt ngày thứ 7, chủ nhật xanh để tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

Xã Tân Lập khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

Nhân dịp này, UBND huyện Đầm Hà và xã Tân Lập cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM của địa phương thời gian qua.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà