Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sối nổi các phong trào thể dục thể thao

Những năm qua cùng với phát triển kinh tế xã hội, huyện Đầm Hà luôn quan tâm đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” do vậy phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện có bước phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động thể thao sôi nổi, đa dạng, thu hút đông đảo người dân tham gia.

Để phong trào tập luyện thể dục thể thao ngày càng phát triển sâu rộng, lan tỏa rộng khắp tạo thành nếp sống văn hóa, văn minh, huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích thiết thực của việc thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế thể dục, thể thao. Đến nay huyện có 1 sân vận động trung tâm; 2 nhà tập luyện và thi đấu cầu lông huyện, 3 sân Tennis, 1 sân thi đấu Bóng chuyền, 9/9 xã có sân vận động, các xã thị trấn, các cơ quan đơn vị đã đầu tư xây dựng các sân cầu lông, bóng truyền, bóng bàn… Bên cạnh đó từ nguồn xã hội hóa, các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, sân bóng cỏ nhân tạo, phòng tập thể hình… các thiết chế thể dục, thể thao cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tập luyện TDTT của nhân dân trên địa bàn. Hàng năm huyện tổ chức từ 8-10 giải thể thao cấp huyện và tham gia từ 7- 9 giải thể thao do tỉnh tổ chức, đã thu hút được hàng nghìn lượt người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Năm 2018, tham gia các giải thể thao cấp tỉnh, huyện đã giành 2 HCV, 1 HCB; 2 HCĐ giải điền kinh; 6 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ môn Vovinam; đạt 2 HCĐ môn cầu lông Cúp Truyền hình; 2 HCĐ giải thể thao các dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc. Bên cạnh các môn thể thao quần chúng được tổ chức thường xuyên, các môn thể thao dân tộc như: kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, đánh con quay… và các trò chơi dân gian khác luôn được quan tâm, bảo tồn và phát huy, số người thường xuyên tập thể dục, thể thao ngày càng tăng.

Các môn thể thao dân tộc được phát huy

Có thể thấy từ sáng sớm hoặc vào buổi chiều sau giờ làm việc, rất nhiều người dân ở các lứa tuối khác nhau tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao, từ đi bộ đến luyện tập các môn: cầu lông, bóng bàn, bóng đá, erobic, đạp xe… ai cũng chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện và thư giãn sau 1 ngày học tập và làm việc. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, LLVT trên địa bàn huyện cũng trú trọng tổ chức nhiều hoạt động thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện sức khỏe cho công nhân viên chức, lao động. Phong trào TDTT trên địa bàn huyện ngày càng phát triển góp phần xây dựng lối sống lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thể thao Việt Nam, các xã thị trấn phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Công tác giáo dục thể chất trong trường học được quan tâm. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã gắn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và thực hiện lời dặn của Bác Hồ kính yêu: “Mỗi một người dân khỏe mạnh tức là làm cho cả nước khỏe mạnh”. Nhiều môn thể thao đã trở thành phong trào rộng khắp thu hút đông đảo học sinh trong tham gia. Từ các phong trào này, nhiều em đã trưởng thành, được tham gia thi đấu và giành thành tích cao trong các giải thể thao của tỉnh, quốc gia và châu lục. Tiêu biểu như vận động viên Phạm Thị Huệ xuất sắc dành 2 Huy Chương vàng cá nhân và đồng đội ở nội dung chạy băng đồng nữ tại Đại hội thể thao bãi biển Châu Á năm 2016. Năm 2017, vận động viên Phạm Thị Huệ đạt 02 HCB tại Seagames  29; Tham gia giải Báo Hà Nội mới 2018 đạt 1 HCV; giải Điền kinh quốc tê 2018 đạt 01 HCB, tham gia Giải Ma la tông quốc tê Hà Nội đạt 1 HCV.

Huyện Đầm Hà giành giải Nhất toàn đoàn giải thể thao ngành văn hóa và thể thao năm 2019

Trong thời gian tới, huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân về ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện TDTT thường xuyên; cùng với sự quan tâm đầu tư của nhà nước huyện sẽ đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm tranh thủ sự đầu tư của các doanh nghiệp, cá nhân để nâng cấp sân bãi, nhà tập luyện, mua sắm trang thiết bị phục vụ tập luyện TDTT, đưa phong trào TDTT của huyện tiếp tục có những bước phát triển mới.

                                          Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)

Trả lời