Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tọa đàm “Thanh niên và kỹ năng nghề nghiệp”

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Ngày 26/3, Huyện đoàn Đầm Hà đã tổ chức Chương trình tọa đàm “Thanh niên và kỹ năng nghề nghiệp”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn và hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Tại buổi tọa đàm, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi tập trung vào các vấn đề như: hướng phát triển cơ cấu ngành kinh tế và nhu cầu về nguồn nhân lực của huyện thời gian tới; định hướng của huyện đối với tuổi trẻ trong việc phát huy các tiềm năng du lịch của huyện; những cơ chế, chính sách của tỉnh, huyện để hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; các chính sách hỗ trợ, khuyến khích thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp ngay tại địa phương; hỗ trợ đối với việc phát triển các sản phẩm OCOP… Các câu hỏi của các bạn đoàn viên, thanh niên đã được đồng chí Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn trao đổi thẳng thắn, cởi mở, và giải đáp từng vấn đề cũng như cách tháo gỡ những khó khăn trong việc lập nghiệp của các bạn trẻ. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thông tin nhanh đến các bạn đoàn viên, thanh niên về tiềm năng, lợi thế của huyện trong phát triển kinh tế; những cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh và huyện đối với nhu cầu phát triển sản xuất, kinh doanh của thanh niên, như cầu tuyển dụng lao động của các khu công nghiệp, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện; đồng thời, cũng định hướng việc lựa chọn ngành nghề, các vấn đề liên quan đến việc học tập, rèn luyện; kỹ năng tìm việc, lựa chọn công việc… cho các đoàn viên, thanh niên.

Nhiều câu hỏi được đoàn viên, thanh niên đặt ra cho các đồng chí lãnh đạo huyện

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy giải đáp những thắc mắc, tâm tư của các bạn trẻ

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia buổi tọa đàm

Chương trình tọa đàm là một trong những hoạt động thiết thực do Huyện đoàn tổ chức nhằm cổ vũ, động viên đoàn viên thanh niên tích cực phát triển kinh tế, lập thân, lập nghiệp. Đồng thời, định hướng nghề nghiệp, việc làm và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tiếp cận với các thông tin về cơ hội việc làm cũng như là môi trường làm việc dự kiến trong tương lai, tạo cầu nối để đoàn viên, thanh niên chia sẻ những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng với các đồng chí lãnh đạo huyện.

10 gương mặt tài năng trẻ của huyện được tuyên dương

Nhân dịp này, Hội đồng quỹ hỗ trợ tài năng trẻ huyện đã tuyên dương 10 gương mặt trẻ tiêu biểu trong năm 2018 ở các lĩnh vực giảng dạy, học tập, lao động, phát triển kinh tế và thể dục thể thao.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà