Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 – 27/6, hiện nay huyện Đầm Hà đang chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Năm nay huyện Đầm Hà có 362 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó trường THPT Đầm Hà có 271 em, trường THPT Lê Lợi có 45 em, Trung tâm GDNN – GDTX có 46 em. Địa điểm thi sẽ đặt tại trường THPT Đầm Hà với 16 phòng thi. Để đảm bảo về cơ cở vật chất phục vụ cho kỳ thi Trường THPT Đầm Hà đã chuẩn bị đầy đủ số phòng thi, phòng chờ theo quy định, số bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt mát tại các phòng thi. Tủ đựng đề thi, bài thi đã được kiểm tra và chuẩn bị, hệ thống camera được lắp đặt tại phòng chuẩn bị chứa tủ đựng đề thi, bài thi theo quy chế. Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ Hội đồng thi, các trường THPT trên địa bàn đã có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở tham gia thi đầy đủ, tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh.

Thầy Nguyễn Văn Hải – Hiệu trưởng Trường THPT Đầm Hà cho biết: “ Trường THPT Đầm Hà là nơi đặt địa điểm thi tại Đầm Hà. Để chuẩn bị cho kỳ thi đạt kết quả tốt, trước hết trường đã chỉ đạo công tác giảng dạy và hoàn thành chương trình kiểm tra, đánh giá theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời tổ chức ôn tập phù hợp với năng lực của học sinh. Phổ biến quy chế cho cán bộ, giáo viên, học sinh, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong kỳ thi. Phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể liên quan chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi. Sau khi kết thúc năm học nhà trường vẫn tiếp tục cho học sinh đăng ký và huy động giáo viên ôn thi miễn phí cho học sinh”.

Trường THPT Đầm Hà tổ chức ôn tập miễn phí cho học sinh

Cùng với trường THPT Đầm Hà, các trường đã phổ biến quy chế thi tốt nghiệp, quy chế tuyển sinh, lịch thi, những điểm điều chỉnh, bổ sung, mới của kỳ thi năm nay cho học sinh nắm rõ. Tổ chức họp phụ huynh học sinh để quán triệt các yêu cầu tổ chức kỳ thi. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo quyền được dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định. Ngành giáo dục huyện tích cực phối hợp với các quan đơn vị liên quan có phương án đảm bảo về ANTT, ATGT, điện, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các em tham gia dự thi. Hiện nay các em học sinh khối lớp 12 đang tích cực ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi. Em Tô Văn Chinh học sinh lớp 12 trường THPT Đầm Hà chia sẻ: “Hiện nay nhà trường đang tổ chức ôn tập miễn phí cho chúng em, cùng với sự nhiệt tinh giảng dạy của các thầy cô trong trường, bản thân em và các bạn về nhà cũng dành nhiều thời gian tự ôn bài, chúng em đã chuẩn bị kiến thức và tâm lý sẵn cho kỳ thi sắp tới”

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, thầy và trò các trường THPT trên địa bàn huyện Đầm Hà đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Mai Thắm – Tiến Cường (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)