Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huyện ủy giao ban với đội ngũ bí thư chi bộ trưởng thôn trưởng ban công tác mặt trận thôn bản khu phố quý II/2019

Ngày 13/6, Huyện ủy Đầm Hà đã tổ chức hội nghị giao ban với đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố quý II/2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác của Huyện ủy Đầm Hà 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, báo cáo kết quả giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị tại hội nghị giao ban quý I/2019.

Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản khu phố đã báo cáo tình hình hoạt động của các thôn, bản, khu phố 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó các chi bộ thôn đã duy trì nề nếp sinh hoạt chi bộ, tổ chức tuyên truyền và triển khai đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước, nhiệm vụ trọng tâm của huyện và của tỉnh đến nhân dân. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các thôn trong huyện cơ bản ổn định, công tác an ninh, trật tự ATXH được đảm bảo. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền các cấp. Các thôn, bản, khu phố lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tích cực sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác GPMB cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Tuyên truyền nhân dân tăng cường công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi…

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố đã kiến nghị một số nội dung như đề nghị huyện quan tâm đầu tư, nâng cấp, chỉnh trang đô thị tại một số tuyến phố; đầu tư, xây dựng, sửa chữa một số tuyến đường, mương, nhà văn hóa tại các thôn phục vụ nhu cầu của nhân dân; đề nghị nâng cấp hệ thống điện, viễn thông và các giải pháp phòng chống chống dịch tả lợn Châu Phi .

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức Nội vụ huyện trao đổi về một số giải pháp phát triển đảng viên mới trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu trả lời ý kiến các đại biểu

Phát biểu tại Hội nghị giao ban, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời làm rõ các ý kiến kiến nghị của các đại biểu, đồng thời tiếp thu một số nội dung và chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn cần tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao 16 ý kiến phát biểu của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bản, khu phố, nhiều ý kiến thể hiện rõ những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được của các thôn, bản đạt được trong 6 tháng đầu năm. Ghi nhận những kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nêu một hạn chế cần khắc phục và đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn và các thôn, bản, khu phố tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tập trung rà soát, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2019 và chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Bám sát  và tập trung thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với Đảng ủy các xã, thị trấn, các đơn vị và Nghị quyết chuyên đề của các thôn. Chuẩn bị xây dựng kế hoạch về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIII của Đảng. Tập trung rà soát, sắp xếp bộ máy hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện các kết luận của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 19, Chương trình hành động số 21, Chương trình hành động số 24 về thực hiện Nghị quyết số 18, 19 của Ban Chấp hành Trung ương. Tổ chức quán triệt thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tập trung xây dựng Đảng, phát triển đảng viên mới, trong đó tiến hành sơ kết đánh giá các mô hình nhất thể hóa các chức danh bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, Đề án cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, hoạt động các đoàn thể ở thôn bản, khu phố. Vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Rà soát các khoản thu để tăng thu ngân sách, rà soát tiến độ các công trình dự án được phê duyệt. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, tài nguyên, môi trường. Tăng cường chức năng giám sát của MTTQ, các đoàn thể, thanh tra, kiểm tra các công trình dự án qua địa bàn dân cư. Tăng cường quản lý giáo dục học sinh trong dịp hè. Triển khai thực hiện đề án xây dựng văn hóa con người Đầm Hà. Chuẩn bị tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ, giữ vững ANCT – TT ATXH trên địa bàn.

                                     Mai Thắm (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)