Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Rộn ràng Tết trung thu

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước vui đón tết Trung thu, từ tối ngày 12 – 13/9/2019 các trường Tiểu học, Mầm non, THCS, các thôn, bản, khu phố trên địa bàn huyện Đầm Hà đã tổ chức đêm hội trăng rằm, các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đã đến tặng quà và chúc các em thiếu niên, nhi đồng đón Tết trung thu vui vẻ, ý nghĩa.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Phòng giáo dục, Đoàn Thanh niên huyện đến dự tặng quà, vui Tết trung thu cùng các em thiếu nhi trường Mầm non Đại Bình và trường Tiểu học Quảng Tân.

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thiếu nhi trường Mầm non Đại Bình

Đồng chí Vũ Văn Phú, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà thiếu nhi trường tiểu học Quảng Tân

Múa lân tại trường Mầm non Đại Bình

Tại đây, các em thiếu niên, nhi đồng đã được vui tết trung thu trong không khí vui tươi rộn ràng, được hòa mình vào các hoạt động bổ ích như xem múa lân, nghe thư chúc Tết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, nghe kể về sự tích chị Hằng, chú Cuội và thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội giành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện tặng quà các cháu học sinh trường mầm non Quảng An

Đồng chí Lê Bình Phượng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, phòng GD&ĐT, phòng Lao động TB&XH đã đến tặng quà và vui Tết Trung thu với các em học sinh Trường mầm non Quảng An.  Trong niềm vui chung của Tết Trung thu, các em học sinh trong trường  đã được hòa mình trong không khí vui tươi, rộn ràng với nhiều hoạt động bổ ích mang đậm nét văn hóa dân gian như được  xem múa lân, nghe thư chúc Tết của Chủ tịch nước, kể về sự tích chị Hằng, chú Cuội và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các giáo viên và các em  biểu diễn. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị với thiếu niên, nhi đồng, qua đó nhằm động viên, khích lệ các em luôn chăm ngoan, học giỏi, vâng lời ông bà, cha mẹ xứng đáng là con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại trường mầm non xã Dực Yên

Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và tặng quà tết trung thu tại trường mầm non xã Dực Yên. Vui tết trung thu cùng các cháu, đồng chí chúc các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo. Năm nay, các em học sinh trường mầm non xã Dực Yên đã được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi động và vui phá cỗ trong không khí vui tươi, phấn khởi.

Các em học sinh rước đèn ông sao

Các em thiếu nhi tại trường mầm non xã Dực Yên vui tết trung thu trong không khí ộn ràng, phấn khởi

Không khí vui trung thu tại trường mầm non Quảng An

Thi mâm cỗ

Không chỉ tại các trường học, các thôn, bản khu phố đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà, tổ chức đêm văn nghệ,  các trò chơi, thi đố vui có thưởng và các hoạt động vui tươi bổ ích mang đậm nét văn hóa dân gian, tạo cho thiếu niên nhi đồng có một Tết trung thu vui tươi, rộn ràng.

(Một số hình ảnh vui đón tết trung thu)

Nhóm PV – TTTTVH