Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Quảng Ninh sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Chiều 21/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2020 làm việc với đoàn. Buổi làm việc cũng được kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu trong toàn tỉnh.
Tại điểm cầu huyện Đầm Hà dự họp có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của BCĐ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Ninh năm 2020, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đều được triển khai theo đúng tiến độ, đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mọi mặt. Kỳ thi năm nay, Quảng Ninh bố trí 34 điểm thi đặt tại tất cả các địa phương trong toàn tỉnh với 14.600 thí sinh đăng ký dự thi. Dự kiến, có khoảng 2000 cán bộ, giáo viên được huy động phục vụ công tác coi thi.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu huyện Đầm Hà

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, Quảng Ninh cũng đã tổ chức các cuộc họp BCĐ để lên kế hoạch các phương án chuẩn bị cho kỳ thi, chủ động tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lí, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh; chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức thi.

Đánh giá cao sự chuẩn bị của Quảng Ninh cho kỳ thi sắp tới, đồng chí Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Trưởng Đoàn công tác, đề nghị Quảng Ninh cần tiếp tục rà soát công tác chuẩn bị, lên phương án cho một số tình huống có thể xảy ra cụ thể phải có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về quản lý hệ thống an ninh mạng; cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, tiếp tục rà soát để hỗ trợ cho các em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn và thí sinh ở xa điểm thi. Công tác chấm thi tự luận, trắc nghiệm cũng phải tuân thủ theo đúng qui trình, đảm bảo nghiêm túc. Cùng với đó, địa phương cũng cần tiếp tục tổ chức hướng dẫn, tập huấn kỹ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên… những quy định của kỳ thi năm nay, đẩy mạnh tuyên truyền những điểm mới và đầy đủ thông tin về kỳ thi và công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020 đến thí sinh, phụ huynh.

                                              Ảnh Mai Thắm (tin theo Báo Quảng Ninh)