Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phối hợp thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Petrolimex – Cửa hàng 106

Ngày 21/3/2024, Công an huyện Đầm Hà phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Chi nhánh xăng dầu Quảng Ninh tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Petrolimex – Cửa hàng 106 trên địa bàn.

Tình huống giả định: Trong quá trình nhập xăng, dầu vào bồn chứa từ xe bồn, do khớp nối họng nhập xăng, dầu không kín làm đầu nối đường ống rơi ra, xăng trong xe bồn chảy ra ngoài gặp nguồn nhiệt dẫn đến xảy ra cháy tại khu vực bồn chứa gây cháy lớn, cháy lan toàn bộ cửa hàng. Sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã gọi điện báo cháy cho Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng thời triển khai lực lượng và phương tiện tại chỗ tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản.

Tình huống giả định xảy ra cháy lan toàn bộ cửa hàng

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ

Nhận tin báo cháy, Công an huyện đã điều 01 xe chuyên dụng chở máy bơm chữa cháy khiêng tay đến để chữa cháy; đảm bảo giao thông và ANTT phục vụ công tác chữa cháy. Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã xuất 02 xe chữa cháy cùng 12 CBCS Đội chữa cháy và CNCH khu vực Tiên Yên đến triển khai cứu người, cứu tài sản và dập tắt đám cháy. Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến đám cháy, chỉ huy chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp nhận quyền chỉ huy chữa cháy, quyết định tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy trình, kỹ chiến thuật đề ra. Chỉ trong một thời gian ngắn đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ hàng năm là điều kiện để các lực lượng vận hành cơ chế chỉ huy, phối hợp xử lý tình huống khi xảy ra các tình huống cháy trên địa bàn, đặc biệt là việc tổ chức cứu chữa các vụ cháy đối với một số loại hình đặc thù, trong đó là đám cháy xăng, dầu. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy cũng như kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cho lực lượng cơ sở, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.