Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh kiểm tra bầu cử và phòng, chống dịch tại huyện Đầm Hà

Sáng ngày 19/5/2021, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại  một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Đầm Hà. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Đến thời điểm này, công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, kế hoạch bầu cử theo Luật. Các nội dung công việc đều được triển khai đảm bảo chất lượng, thời gian theo quy định. Đến nay, tại 77 khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành công tác trang trí khánh tiết bên ngoài khu vực bỏ phiếu và bên trong phòng bỏ phiếu. Tổng số cử tri trên địa bàn huyện tính đến ngày 18/5 là 27.968 cử tri. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử đã được chuẩn bị đầy đủ tại các khu vực bỏ phiếu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các khu vực bỏ phiếu đã được trang bị đầy đủ vật tư y tế như khẩu trang, nước sát khuẩn, bảo hộ chống dịch, hóa chất khử khuẩn, thùng rác y tế, kính bảo hộ, găng tay y tế, nhiệt kế… Đồng thời, Ủy ban bầu cử các cấp cũng đang tích cực đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử cũng như quyền, nghĩa vụ của cử tri trong bầu cử bằng nhiều hình thức đa dạng phong phú như qua các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động….

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (áo kẻ), kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 1 xã Dực Yên Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 6 xã Dực Yên

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 8 xã Quảng An

Qua kiểm tra trực tiếp tại một số khu vực bỏ phiếu và làm việc với Ủy ban bầu cử huyện, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao huyện Đầm Hà đã tích cực, nghiêm túc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử bảo đảm tiến độ đề ra và đã chủ động các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu. Đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử các cấp của huyện cần phải rà soát lại tất cả các nhiệm vụ, các điều kiện phục vụ cho cuộc bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới đảm bảo thành công; tập trung đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực bỏ phiếu, kiểm tra, bổ sung đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế cho các tổ bầu cử và các khu vực bỏ phiếu. Chủ động rà soát, nắm tình hình đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện; quan tâm theo dõi các thông tin trên mạng xã hội, đảm bảo an ninh mạng, các lực lượng cần tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối tại các khu vực bỏ phiếu; thường xuyên quan tâm, động viên các tổ bầu cử ở các thôn, bản, khu phố để các thành viên yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Phải chủ động các phương án bầu cử trong điều kiện thời tiết mưa lũ. Công tác thông tin, tuyên truyền trong quá trình bầu cử cần phải được thực hiện theo đúng nguyên tắc và quy định của Luật.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà