Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Đầm Hà năm 2021

Tối ngày 15/10/2021, tại huyện Đầm Hà, Trung tâm xúc tiến và phát triển công thương (Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh) phối hợp với Phòng kinh tế hạ tầng huyện tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về miền núi huyện Đầm Hà năm 2021. Đến dự có đại diện Sở Công thương, Trung tâm xúc tiến và phát triển công thương; các cơ quan, đơn vị và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Phiên chợ diễn từ ngày 15 đến ngày 17/10/2021, với quy mô 30 gian hàng của 26 doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trong và ngoài tỉnh tham gia, các mặt hàng được giới thiệu, trưng bày tại phiên chợ khá phong phú, đa dạng gồm: các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, các sản phẩm OCOP của các địa phương như Đầm Hà, Ba Chẽ, Móng Cái, Vân Đồn, Cô Tô…

Đại biểu thăm quan các gian hàng

Phiên chợ thu hút đông đảo người dân đến mua sắm

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại năm 2021; đồng thời, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và tiếp cận người tiêu dùng trên địa bàn huyện, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của người tiêu dùng, góp phần thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng ưu tiên mua sắm hàng Việt. Doanh nghiệp có cơ hội thực tế để nghiên cứu nhu cầu, tập quán, khả năng tiêu dùng của người dân huyện Đầm Hà, nhất là khu vực nông thôn để điều chỉnh phương án sản xuất, tổ chức kênh phân phối phù hợp, nâng cao thị phần tại thị trường. Người tiêu dùng tại huyện có cơ hội tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm mang thương hiệu Việt, các sản phẩm OCOP nông sản, thủy sản của tỉnh có chất lượng, phong phú về chủng loại với giá cả hợp lý. Từ đó thiết lập chuỗi liên kết sản xuất – phân phối – tiêu thụ sản phẩm ổn định.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà