Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

NỮ CHIẾN SĨ “SAO VUÔNG” LỰC LƯỢNG VŨ TRANG HUYỆN TÍCH CỰC LUYỆN TẬP CHO LỄ RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Mặc cho thời tiết mưa rét thất thường, các chiến sĩ nữ “sao vuông” vẫn nhiệt tình tham gia luyện tập điều lệnh đội ngũ phục vụ cho Lễ ra quân huấn luyện LLVT huyện Đầm Hà năm 2024.  

Với kinh nghiệm hơn hai năm Bí thư đoàn xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, năm nào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Dực Yên cũng được các cấp khen thưởng trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Đồng chí Nguyễn Khánh Huyền chia sẻ: Trong thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên xã, trên cương vị là Bí thư Đoàn, Chính trị viên phó Ban CHQS xã vẫn thường xuyên tham gia huấn luyện, luyện tập cùng các đồng chí dân quân tự vệ xã. Khắc phục mọi khó khăn công việc và gia đình, khi tham gia huấn luyện, luyện tập cùng với “Đồng đội” ngoài việc chia sẻ những vất vả, khó khăn trong luyện tập, ngoài ra còn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ…

Theo Trung tá Đặng Ngọc Thịnh – Phó tham mưu trưởng Ban CHQS huyện, là người trực tiếp hướng dẫn các động tác huấn luyện điều lệnh đội ngũ: So với dân quân nam, thì hiện nay nữ dân quân huyện Đầm Hà chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với quân số. Mỗi chị em có công việc và hoàn cảnh khác nhau, có chị là cán bộ đoàn, giáo viên, sinh viên, công nhân…, nhiều chị em hoàn cảnh gia đình khó khăn, song vẫn tham gia luyện tập với tinh thần cao nhất. Vất vả là vậy, nhưng các chị vẫn sắp xếp vẹn toàn chuyện gia đình, con cái, luôn chấp hành đúng thời gian và luyện tập nghiêm túc. Tinh thần vượt khó, thắng mưa, gương mẫu trong luyện tập của chị em xứng đáng được biểu dương, nhân rộng.

Các chiến sĩ nữ “sao vuông” luyện tập điều lệnh đội ngũ

Viết tiếp truyền thống của lực lượng dân quân tự vệ, các các nữ chiến sĩ “sao vuông” lực lượng vũ trang huyện Đầm Hà đang phát huy sức trẻ, tinh thần và trách nhiệm. Ra sức luyện rèn, tích cực học tập, huấn luyện góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và trở thành những chiến sĩ ưu tú trong đội ngũ “sao vuông” LLVT huyện Đầm Hà. Góp phần xây dựng quê hương đặc sắc riêng của con người Đầm Hà “đoàn kết – sáng tạo – tự tin – thân thiện” theo chuẩn mực của con người Quảng Ninh “bản lĩnh, tự cường, kỷ cương, đoàn kết, nghĩa tình, hào sảng, sáng tạo, văn minh”, chung sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả: Nguyễn Văn Hồng