Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

NHCSXH HUYỆN ĐẦM HÀ TÍCH CỰC TRIỂN KHAI GIẢI NGÂN CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI NGAY TỪ ĐẦU NĂM MỚI 2024

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn, phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đầm Hà đã xuống xã, thị trấn để giải ngân vốn vay ưu đãi cho hộ nghèo, đối tượng chính sách. Việc giải ngân vốn sớm, kịp thời đã giúp người dân có kế hoạch thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh ngay từ đầu năm.

Đến hết ngày 21/02/2024, chỉ 07 ngày sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán cổ truyền, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đầm Hà đã thực hiện giải ngân kịp thời cho 71 khách hàng với số tiền 5.550 triệu đồng tại 09/09 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tổng dư nợ của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đầm Hà đạt 353.588 tỷ đồng với hơn 4.400 khách hàng được vay vốn. Chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì và từng bước nâng cao.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đầm Hà giải ngân cho vay đối với những người chấp hành song án phạt tù chấp hành tốt các quy định của phát luật, tạo vốn vay để phát triển kinh tế

Đặc biệt vào ngày 15/2/2024 và ngày 19/2/2024 tại 02 điểm giao dịch xã Quảng An và xã Tân Bình, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đầm Hà đã tổ chức giải ngân vốn vay ưu đãi 03 hộ gia đình có người chấp hành xong án phạt tù để thực hiện dự án sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm tại địa phương nhằm hỗ trợ người chấp hành xong án phạt tù trong quá trình hoàn lương, xóa bỏ kỳ thị của cộng đồng.

Gia đình anh Lê Ngọc Anh, ở thôn Bình Nguyên xã Tân Bình và anh Bùi Văn Thuận, thôn Tân Hà, xã Tân Bình là hai khách hàng được Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đầm Hà giải ngân cho vay vốn với số tiền 100 triệu đồng/người  trong đợt này. Được biết, sau khi chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, anh Lê Ngọc Anh và anh Bùi Văn Thuận đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật, được Công an xã, UBND xã Tân Bình xác nhận. Với quyết tâm làm lại cuộc đời, sau khi được vay vốn gia đình anh Lê Ngọc Anh và vợ là chị Nguyễn Thị Hồng sẽ đầu tư vào chăn nuôi để phát triển kinh tế gia đình; anh Bùi Văn Thuận, sẽ đầu tư vào sửa đầm, nuôi cua thương phẩm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

                                    Thu Hà (Ngân hàng CSXH huyện Đầm Hà)