Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Người dân phố Bắc Sơn hiến đất làm đường

Thực hiện Dự án công trình tuyến đường từ ngã 3 Bắc Sơn đến Quảng trường trung tâm; phố Bắc Sơn đến phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà, nhiều hộ dân trên địa bàn phố Bắc Sơn đã tự nguyện hiến đất để công trình được triển khai thi công theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Dự án công trình tuyến đường từ ngã 3 Bắc Sơn đến Quảng trường trung tâm; Bắc Sơn đến phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà (đoạn từ phố Bắc Sơn đến phố Lê Lương) có tổng mức đầu tư là 14 tỷ đồng. Trong đó, tuyến đường từ ngã ba Bắc Sơn đến Quảng trường trung tâm có chiều dài 440m, mức đầu tư hơn 6 tỷ đồng bao gồm các hạng mục nâng cấp, mở rộng lòng đường, làm mới vỉa hè, trồng cây xanh, rãnh thoát nước, hố ga và cáp ngầm. Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường và các hạng mục khác ảnh hưởng tới 41 hộ dân 2 bên tuyến đường. Do vậy, trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức lấy ý kiến của người dân về việc thi công tuyến đường; hàng loạt các chủ trương, chính sách, giải pháp đều được tổ chức thực hiện theo phương châm dân biết, dân bàn, dân làm và kiểm tra; chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động qua đó đã tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong nhân dân. Đã có 41 hộ dân tự nguyện hiến 1.225m2 đất nhà ở và đất màu, cùng với cây cối, hoa màu và tài sản trên đất với số tiền là hơn 1 tỷ 600 triệu đồng. Theo kế hoạch tuyến đường được khởi công vào 30/8/2019, thời gian thi công là 4 tháng.

Các hộ dân dọn dẹp tạo mặt bằng sạch cho đơn vị thi công

Người dân tự nguyện tháo dỡ công trình, vật kiến trúc trên đất

Tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho khu phố, góp phần vào việc nâng cấp bộ mặt đô thị thị trấn ngày càng khang trang hiện đại. Với sự chung sức, đồng lòng của người dân phố Bắc Sơn thời gian tới huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các tuyến còn lại của Dự án.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà