Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

LĐLĐ huyện tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021 – 2022 triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023

Chiều ngày 14/9, LĐLĐ huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021 – 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Đến dự có đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh.

Năm học 2021 – 2022, các công đoàn khối giáo dục huyện Đầm Hà đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nắm tình hình, có nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác công đoàn. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ công đoàn và chăm lo bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, nhà giáo, người lao động; giám sát, phát hiện những bất cập trong việc thực hiện chế độ, chính sách và pháp luật lao động, phản ánh kịp thời với các cấp có thẩm quyền và tham gia ý kiến giải quyết. Chủ động phối hợp với lãnh đạo chuyên môn cùng cấp để thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ cơ sở, 100% các nhà trường đã tổ chức thành công hội nghị cán bộ viên chức lao động đảm bảo chất lượng; 100% CĐCS phát huy tốt vai trò của Ban thanh tra nhân dân trong việc giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ.

Đại diện LĐLĐ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hoạt động chăm lo đời sống cho cho người lao động được quan tâm, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng và hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện đã tổ chức “Tết Sum vầy”, trong đó tổ chức bốc thăm trúng thưởng, tặng quà tết cho 24 lượt CNVCLĐ ngành giáo dục có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần trị giá 12,5 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà cho 10 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tháng công nhân với tổng trị giá 5,5 triệu đồng. Các công đoàn khối giáo dục đã phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức, triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học”, kịp thời động viên, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu, nhân rộng điển hình tiên tiến. Trong năm học 2021 – 2022, có 28 tập thể đạt lao động tiên tiến; 103 cá nhân đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 729 cá nhân đạt LĐTT; 2 tập thể và 80 nhà giáo được UBND huyện tặng giấy khen. Đối với phong trào thi đua và hoạt động công đoàn  có 1 tập thể được tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 1 tập thể được tặng Bằng khen chuyên đề của LĐLĐ tỉnh ; 11 tập thể, 12 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của các công đoàn khối giáo dục trong năm học 2021 – 2022, đồng chí đề nghị trong năm học 2022 – 2023, các công đoàn khối giáo dục cần quan tâm bám sát chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội CĐCS tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V; Tiếp tục quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho đoàn viên công đoàn; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; quan tâm, giới thiệu nguồn kết nạp đoàn viên công đoàn ưu tú vào Đảng.

Nhiều tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân xuất sắc đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện tặng Bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm học 2021 – 2022.

                                                    Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)