Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà: Tạm đình chỉ hoạt động cơ sở kinh doanh karaoke không đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban nhân tỉnh, Công an tỉnh, Uỷ ban nhân huyện về tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn PCCC và CNCH đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar trên địa bàn huyện; ngày 14/9/2022, Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định về an ninh trật tự và  phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Đầm Hà đã tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke – nhà nghỉ Ninh Mai.

Qua kiểm tra, đã xác định những vi phạm, tồn tại như: đưa công trình có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy vào hoạt động khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy; việc trang bị phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ sở không đảm bảo theo quy định; chưa có giải pháp bố trí lối thoát nạn thứ 2 trên các tầng; một số vị trí dây dẫn điện ở các phòng hát không được luồn trong ống ghen chống cháy, chạy sát vào vách cách âm dễ xảy ra chạm, chập, quá tải có khả năng gây cháy. Với những vi phạm này, Đoàn đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở kinh doanh karaoke và yêu cầu cơ sở khắc phục ngay những vi phạm, tồn tại đã được chỉ ra. Việc tạm đình chỉ hoạt động đối với cơ sở karaoke – nhà nghỉ Ninh Mai trong 30 ngày, tính từ ngày 14/9/2022. Trong thời gian tạm đình chỉ hoạt động nếu cơ sở không thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo quy định thì Công an huyện sẽ tiếp tục tiến hành đình chỉ hoạt động đối với cơ sở.

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra một số vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm chết nhiều người tại các cơ sở kinh doanh karaoke, Công an huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra, kiểm tra đột xuất đối với loại hình kinh doanh này. Kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh karaoke không đủ điều kiện bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.

Công an huyện Đầm Hà