Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

CÔNG AN HUYỆN ĐẦM HÀ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN CÁC KIẾN THỨC PCCC&CNCH CHO CÁC CHỦ CƠ SỞ VÀ NHÂN VIÊN LÀM NHIỆM VỤ PCCC, CNCH TRONG CÁC CƠ SỞ KINH DOANH KARAOKE, QUÁN BAR TRÊN ĐỊA BÀN

Ngày 14/9/2022, Công an huyện Đầm Hà đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các chính sách, pháp luật và hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH cho đối tượng là chủ cơ sở và người làm việc trong các cơ sở kinh doanh Karaoke trên địa bàn huyện.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn toàn quốc liên tiếp xảy ra một số vụ hoả hoạn gây ra những thiệt hại nặng nề về tài sản, sức khoẻ và tính mạng con người. Đặc biệt, một số vụ cháy tại các cơ sở kinh doanh karaoke đã dẫn đến những thương vong lớn cho cả CBCS làm công tác PCCC&CNCH cũng như nhân viên và người sử dụng dịch vụ tại cơ sở.

Trước tình hình đó, quán triệt nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, của Tỉnh và Công an tỉnh, Công an huyện Đầm Hà đã tổ chức đợt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke và quán bar về chấp hành các quy định công tác PCCC&CNCH, qua đợt tổng kiểm tra đã ghi nhận những hạn chế còn tồn tại ở các cơ sở. Nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng sử dụng thành thạo các trang thiết bị phương tiện được trang bị cho các chủ cơ sở và nhân viên làm nhiệm vụ PCCC, CNCH tại các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar trên địa bàn, Công an huyện Đầm Hà đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 1890/KH-CAH ngày 12/9/2022 tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC&CNCH cho các đối tượng nói trên.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy và cán bộ chuyên đề đôi nghiệp vụ đã phổ biến các văn bản, quy định của pháp luật về công tác PCCC&CNCH; thông qua 06 bài giảng bao gồm thông tin tình hình cháy nổ, các kiến thức cơ bản, tính chất nguy hiểm và biện pháp phòng ngừa, trang bị phương tiện, cấu tạo tính năng, cách thao tác, sử dụng phương tiện PCCC, phương pháp kiểm tra an toàn PCCC, xây dựng và thực tập phương án PCCC cho 38 người là chủ cơ sở và nhân viên làm nhiệm vụ PCCC, CNCH tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar trên địa bàn huyện.

Cũng tại Hội nghị, chủ các cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar đã được tổ chức ký cam kết đảm bảo thực hiện công tác PCCC&CNCH trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thời gian tới, Công an huyện Đầm Hà tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập huấn kỹ năng PCCC&CNCH cho các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC, đồng thời chú trọng nhân rộng các mô hình khu dân cư an toàn PCCC; triển khai nhiều đợt huấn luyện cho người dân và lực lượng chữa cháy tại chỗ. Tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, tổ chức tăng cường đầu tư, mua sắm trang thiết bị, phương tiện PCCC tại các khu dân cư nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH, giữ ổn định tình hình, không để xảy ra cháy, nổ trên địa bàn./.

Tùng Anh – Công an huyện Đầm Hà.