Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kiểm tra, xử lý cơ sở kinh doanh bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 30/11, Đội Quản lý thị trường số 2 (Hải Hà – Đầm Hà) đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở, cửa hàng tạp hóa kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn huyện.

Tại thời điểm kiểm tra, phát hiện một số cửa hàng tạp hóa đang bày bán nhiều sản phẩm bánh kẹo không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trên bao bì có chữ nước ngoài, không có tem phụ Tiếng Việt. Lực lượng quản lý thị trường đã xử phạt vi phạm hành chính, buộc tiêu huỷ toàn bộ hàng hoá vi phạm.

Nhiều mặt hàng bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Trước đó, trên địa bàn tỉnh ghi nhận nhiều học sinh ở một số địa phương bị ngộ độc thực phẩm, có các biểu hiện đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Nguyên nhân là do ăn kẹo đựng trong bao bì túi ni-lông màu xanh, phía ngoài có in chữ nước ngoài và không có phụ đề tiếng Việt, không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tại các hàng quán gần cổng trường. Các em học sinh đều phải chuyển đến cơ quan y tế để theo dõi, thăm khám.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Để đảm bảo sức khỏe của học sinh và người dân trên địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 2 (Hải Hà – Đầm Hà) tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là các vi phạm về kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)