Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Từ ngày 25-28/11/2019, tại Trung tâm y tế huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đầm Hà đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho 414 thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ của 10 xã, thị trấn trong toàn huyện. Công tác khám tuyển đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ theo đúng quy định.

Do làm tốt công tác tuyên truyền cùng với sự tham gia vào cuộc quyết liệt của Hội đồng NVQS từ huyện đến các xã và các ban, ngành đoàn thể địa phương, nên các thanh niên trong diện gọi khám đã hăng hái đến khám tuyển theo đúng kế hoach và chấp hành nghiêm các quy định tại điểm khám.

Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám mắt cho thanh niên

414 công dân tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này đã qua vòng khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn và tất cả đều có phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ văn hóa đảm bảo theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, công dân có trình độ văn hóa THPT chiếm 70%; cao đẳng, đại học chiếm 1,9%, số còn lại có trình độ phổ thông cơ sở. Tại đây, các thanh niên tham gia khám tuyển đã được đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện khám sàng lọc các bước như: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp, tim mạch… Kết quả khám tuyển, toàn huyện có 414/414 thanh niên tham gia khám tuyển đạt 100%. Có 243 thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe, trong đó số thanh niên đạt sức khỏe loại 1 là 20 người; đạt sức khỏe loại 2 là 126 người và đạt sức khỏe loại 3 là 97 thanh niên.

Các thanh niên tham gia khám tuyển được cân, đo sức khỏe

Năm 2020, dự kiến huyện Đầm Hà được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ là 105 công dân, trong đó thực hiện nghĩa vụ quân sự là 100 người, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân là 5 người. Sau vòng khám tuyển này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tiếp tục thực hiện việc thâm  nhập thực tế để thẩm định chính trị, tiến hành xét nghiệm HIV/AIDS để tuyển chọn những công dân có đủ điều kiện lên đường nhập ngũ trong năm 2020. Huyện Đầm Hà quyết tâm không để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, đạo đức nhập ngũ vào quân đội và Công an nhân dân.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà