Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Kết nối yêu thương – VKSND huyện Đầm Hà nhận đỡ đầu 01 cháu bé có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 14/9/2022, với truyền thống tốt đẹp gần dân, thương dân của người cán bộ kiểm sát, Viện KSND huyện Đầm Hà đã thăm hỏi và nhận đỡ đầu cho cháu Chìu Quang Vinh (sinh năm 2018), dân tộc Dao, sống tại bản Lý Sáy Chảy, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Qua tìm hiểu được biết: “cháu Vinh có hoàn cảnh rất đáng thương, cháu được gia đình nhận nuôi từ khi sinh ra. Năm 2021, bố cháu mất do bệnh nặng, mẹ cháu bỏ nhà đi, hiện cháu đang ở cùng ông bà nội và 01 chị gái (đang học lớp 3). Mất đi trụ cột trong nhà, gia đình cháu Vinh đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ông bà già yếu không có công ăn việc làm, nguồn thu nhập chính từ chế độ cho người khuyết tật nên cháu Vinh đang theo học tại trường Mầm non Quảng Lâm phải nghỉ học”.

Nhận được thông tin trên, nhằm thực hiện tốt phương châm hành động “Gắn kết, thực chất, chiều sâu và lâu dài” của Ngành kiểm sát tỉnh Quảng Ninh, phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà đã nhận đỡ đầu cháu Chìu Quang Vinh giúp cho cháu có được cơ hội đến trường cùng với bạn bè và thầy cô. Khi ghé thăm gia đình, ông nội cháu Vinh đã xúc động bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc vì sự động viên, hỗ trợ kịp thời của các cô chú trong đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà.

Đồng chí Hoàng Trọng Đạt – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà đã chỉ đạo Công đoàn đơn vị, phân công cán bộ thường xuyên quan tâm, nắm bắt tình hình, hỗ trợ kinh phí học tập hàng tháng cho cháu.

Cán bộ VKSND huyện Đầm Hà ghé thăm lớp học của cháu Vinh tại điểm trường Lý Sáy Chảy, xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

Hoạt động trên của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đầm Hà có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả đã góp phần hưởng ứng tích cực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Đảng, Nhà nước và Ngành kiểm sát phát động, xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Kiểm sát trong lòng nhân dân./.

Vũ Thị Vân Anh – VKSND huyện Đầm Hà