Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, nhân viên Siêu thị Aloha Mall Đầm Hà và các cơ sở trên địa bàn

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Để tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy kịp thời có hiệu quả; Ngày 28-29/4/2022, Công an huyện Đầm Hà tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho đội PCCC cơ sở Siêu thị Aloha Mall và các cơ sở trên địa bàn.

Nội dung huấn luyện phòng cháy chữa cháy gồm: Triển khai các nội dung cơ bản của luật PCCC sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành; Kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Các nguyên nhân gây ra cháy và biện pháp PCCC tại nơi làm việc, hộ gia đình; Phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ. Quy trình cứu chữa một vụ cháy; Hướng dẫn và thực hành sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Các học viên đã tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc thực hiện nội quy lớp học và hướng dẫn của cán bộ Công an huyện, các học viên đã tham gia thực hành huấn luyện sử dụng các dụng cụ, phương tiện chữa cháy tại Siêu thị Alaha Mall đều đạt yêu cầu và được Công an huyện Đầm Hà cấp giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy./.

Công Nam-Công an huyện Đầm Hà

Trả lời